Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên

Đây là lần đầu tiên chương trình liên kết giao thương cả khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh, thành trên cả nước với gần 1.000 doanh nhân, doanh nghiệp tham dự.

Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên- Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham quan các gian hàng trưng bày – Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 24/5, tại TP. Nha Trang, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa tổ chức chương trình xúc tiến thương mại-kết nối giao thương Nam Trung Bộ-Tây Nguyên năm 2024 với quy mô lớn. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình liên kết cả khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết chương trình có gần 1.000 đại biểu là doanh nhân, doanh nghiệp tham dự; trên 120 gian hàng trưng bày các sản phẩm, lĩnh vực, ngành nghề của các đơn vị trên khắp cả nước.

“Hoạt động xúc tiến thương mại-kết nối giao thương Nam Trung Bộ-Tây Nguyên 2024 tại Khánh Hòa lần này nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương gắn kết tinh thần doanh nhân trẻ. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp hội viên tìm hiểu ngành nghề kinh doanh của nhau, tìm kiếm đối tác hợp tác, tăng cường cơ hội kết nối giao thương, huy động tối đa nguồn lực của mạng lưới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam”, ông Đặng Hồng Anh cho hay.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, đến nay mạng lưới tổ chức đã có mặt tại 63 tỉnh, thành phố, với gần 19.000 hội viên, 15 câu lạc bộ. Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho 5 triệu người lao động với tổng doanh thu hàng năm đạt trên 40 tỷ USD (đóng góp hơn 10% GDP của cả nước), đồng thời tham gia nhiều hoạt động xã hội, hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho công tác này.

Trong chiều 24/5, Ban tổ chức đã tiến hành các hoạt động chuyên sâu về xúc tiến thương mại, kết nối giao thương; đồng thời ứng dụng các công cụ truyền thông mới trên nền tảng số nhằm nâng cao hiệu quả quảng bá cho các doanh nghiệp tham dự chương trình.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng, trong những năm qua, tỉnh luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư đặc biệt là trong các lĩnh vực: Nông nghiệp; công nghiệp chế biến; thương mại, dịch vụ và nhất là lĩnh vực du lịch… Đến với Khánh Hòa, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

Điểm nhấn đặc biệt của lần này là chương trình livestream hàng hóa trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội, nhằm giới thiệu, quảng bá, xúc tiến, giao lưu kết nối hợp tác làm ăn; cũng như quảng bá các sản phẩm của tỉnh Khánh Hòa đến với các tỉnh bạn và thị trường quốc tế.

Nguồn: Minh Trang – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/xuc-tien-thuong-mai-ket-noi-giao-thuong-khu-vuc-nam-trung-bo-tay-nguyen-102240524165157806.htm