Vinh danh 43 sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam

Trong khuôn khổ “Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V” tổ chức vào ngày 11/12/2023 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) đã công bố và trao Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam 2023”.

trao-giải-thưởng-toàn-cảnh.jpg

Toàn cảnh Lễ trao giải

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã biểu dương và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp số, các sản phẩm số được vinh danh trong lễ trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023.

Đây là những sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và làm ra tại Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp và chính quyền lên môi trường số, góp phần thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Đối tượng tham gia Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam là các doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam (nếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì người Việt Nam phải sở hữu ít nhất 51% tổng số cổ phần) và đơn vị, tổ chức sự nghiệp có các sản phẩm công nghệ số được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và đã được đưa vào ứng dụng thực tế. Đối với hạng mục Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng, chỉ áp dụng đối với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Năm 2023 là năm thứ tư giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam; đồng thời tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số Việt Nam chinh phục thế giới, đóng góp cho sự phát triển của nhân loại và làm thịnh vượng Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2023 là năm Bộ Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp công nghệ số đi ra nước ngoài, do vậy, Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023 cũng tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường quốc tế đồng thời khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiếp tục khát khao chinh phục thế giới.

Tại lễ công bố và trao giải, 43 sản phẩm công nghệ số xuất sắc lọt vào top 10 đã được vinh danh. Trong đó, có 4 giải Vàng, 5 giải Bạc và 6 giải Đồng. Hạng mục Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Chính phủ số không có giải Vàng.

4 giải Vàng của Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023 được trao cho:

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số: Nền tảng hậu cần GHTK APP của Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm.

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho xã hội số: Nền tảng truyền hình số trực tuyến quốc gia VTVGo của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số – Đài Truyền hình Việt Nam.

Giải-vàng.jpg

Phó Thú tướng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Vàng cho các doanh nghiệp được nhận giải

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài: Trung tâm phát triển toàn cầu (Global Development Center – GDC) của Công ty Cổ phần NTQ Solution.

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số tiềm năng: Hệ thống robot Delta trong sản xuất bánh kẹo của Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ cao VAS.

5 giải Bạc của Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023 được trao cho:

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Chính phủ số: Hệ thống Kiểm soát tải trọng xe tự động eWIM của Công ty Cổ phần Công nghệ – Viễn thông ELCOM.

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số: Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud của Công ty Cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC.

Giải-bạc.jpg

Các sản phẩm công nghệ số đạt giải Bạc

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho xã hội số: Dịch vụ Chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số từ xa – VNPT SmartCA của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài: Dịch vụ xuất khẩu phần mềm và giải pháp của Công ty Cổ phần VTI.

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số tiềm năng: Hệ thống LLQ QA Platform của Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Phần mềm Lạc Long Quân.

6 giải Đồng của Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023 được trao cho:

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Chính phủ số: Phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức VNPT CCVC của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Phần mềm quản lý tài sản MISA QLTS của Công ty Cổ phần MISA.

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số: Phần mềm Victory Terminal Operation System của Công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH.

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho xã hội số: Nền tảng công nghệ nhân sự JobOKO của Công ty Cổ phần JobOKO Toàn Cầu.

Giải-đồng.jpg

Ban tổ chức trao giải Đồng cho các Sản phẩm công nghệ số đạt giải 

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài: Nền tảng Tài chính số Viettel – Viettel Digital Finance Platform (VDFP) của Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

– Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số tiềm năng: iTitan – Nền tảng khai phá, tổng hợp, phân tích & dự báo của Công ty Cổ phần Tin học giải pháp tích hợp mở.

Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết cùng đồng hành cùng các doanh nghiệp đạt giải để đưa các sản phẩm công nghệ số này có thị trường rộng lớn hơn, đi xa hơn./.

Nguồn: Thảo Anh – http://mic.gov.vn