Vinh danh 22 tập thể, cá nhân kiều bào tiêu biểu

Ngày 2/2, tại TPHCM, trong khuôn khổ chương trình Xuân quê hương 2024, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức gặp mặt, vinh danh các tập thể, cá nhân kiều bào tiêu biểu.

Vinh danh 22 tập thể, cá nhân kiều bào tiêu biểu- Ảnh 1.

Tặng bằng khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân kiều bào tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài – Ảnh: VGP/Vũ Phong

Phát biểu chào mừng các kiều bào về quê đón Tết, bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không thể thiếu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định dù ở bất cứ nơi đâu, đồng bào ta vẫn luôn hướng về Tổ quốc, gắn bó máu thịt với cội nguồn dân tộc, là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, bà Tô Thị Bích Châu ghi nhận và biểu dương các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, giúp củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đánh giá cao việc tổ chức Chương trình Xuân quê hương hằng năm, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng, chương trình thực sự có ý nghĩa, thể hiện tình cảm sâu sắc và sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho bà con kiều bào.

Bà Tô Thị Bích Châu khẳng định, thời gian tới, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ triển khai mạnh mẽ công tác kiều bào, đồng thời tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội trong việc tiếp tục hoàn thiện và thực thi các chủ trương, chính sách, pháp luật về kiều bào; hoàn thiện cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào để đóng góp cho sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiện có gần 6 triệu người, đang sinh sống, học tập và làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, bất ổn chính trị ở nhiều nơi nhưng đồng bào ta ở nước ngoài vẫn nỗ lực thích ứng, ổn định cuộc sống và tiếp tục đóng góp cho quê hương đất nước.

Chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào tiếp tục tham gia nhiều hoạt động kết nối, tham mưu, hiến kế cho các bộ, ngành, địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội, đi vào những lĩnh vực cụ thể, thiết thực, phù hợp với định hướng phát triển đất nước trong tình hình mới.

Tại buổi gặp, đại diện kiều bào đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dành tình cảm, tạo điều kiện cho bà con kiều bào trên khắp thế giới có cơ hội tham gia các hoạt động trong nước.

Đồng thời, khẳng định tâm nguyện của cộng đồng kiều bào luôn hướng về Tổ quốc và sẵn sàng nỗ lực hết sức vì sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, vì sự hưng thịnh của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã vinh danh, tặng bằng khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân kiều bào tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Nguồn: Vũ Phong – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/vinh-danh-22-tap-the-ca-nhan-kieu-bao-tieu-bieu-102240202194639441.htm