VietinBank triển khai bán vàng với chủ trương ‘3 không’

Hướng đến mục tiêu bình ổn giá vàng, theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), VietinBank triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới các khách hàng cá nhân từ ngày 3/6.

VietinBank triển khai bán vàng với chủ trương '3 không'- Ảnh 1.

Từ ngày 3/6 (dự kiến từ 13 giờ 30 phút), VietinBank triển khai bán vàng miếng SJC đến các khách hàng cá nhân (KHCN)

VietinBank đã sẵn sàng nguồn lực và đang phối hợp chặt chẽ cùng NHNN để hoàn thiện đồng bộ các giải pháp nhằm phục vụ KH một cách tốt nhất với chủ trương 3 “Không”:

Không vì mục đích lợi nhuận: Khách hàng cá nhân sẽ được mua vàng với giá bình ổn. Giá bán ra thị trường sẽ theo mức giá nằm trong biên độ được NHNN cho phép.

Không giới hạn: Mọi khách hàng cá nhân đáp ứng các yêu cầu về định danh cá nhân và quy định Phòng chống rửa tiền của Nhà nước đều có thể đăng ký mua vàng tại VietinBank.

Không giới hạn số lượng mua: Các khách hàng cá nhân có thể mua với số lượng không giới hạn theo quy định của Nhà nước.

Trước mắt, VietinBank sẽ triển khai bán tại hệ thống cửa hàng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Gold & Jewellery) ở 2 đầu tầu kinh tế chính nơi có giao dịch sôi động nhất.

Tại Hà Nội:

– 81 Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng

– Tầng 1, Tòa nhà Hoàng Thành, 114 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng

Tại TPHCM:

– Tầng 15, Tòa nhà 93 – 95 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Giờ giao dịch các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định):

– Buổi sáng: Từ 9h00 – 11h30.

– Buổi chiều: Từ 13:30 – 16:00.

Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ NHNN, VietinBank sẽ xác định và công bố công khai trên website: http://vietinbank.vn và các địa điểm bán vàng của VietinBank nêu trên hằng ngày để KH tiện theo dõi.

Đại diện ngân hàng lưu ý, VietinBank chỉ thực hiện bán vàng, không mua vàng từ khách hàng.

Khi đến giao dịch, khách hàng mang theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn hiệu lực. Ngân hàng khuyến khích các khách hàng nên thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để giao dịch nhanh chóng và thuận tiện.

Trước đó, lãnh đạo NHNN cho hay: Để bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, NHNN sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. Mục tiêu là sớm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng ở trong nước với thế giới về mức phù hợp và bền vững. NHNN sẽ thực hiện bán vàng theo mức giá do NHNN xác định căn cứ theo giá thế giới, tận dụng mạng lưới rộng khắp của 4 ngân hàng này để tổ chức bán vàng trực tiếp tới người dân có nhu cầu. Các ngân hàng sẽ thiết lập mạng lưới phân phối ở các địa bàn chính về kinh doanh vàng (Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa -Vũng Tàu…).

Nguồn: Anh Minh – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/vietinbank-trien-khai-ban-vang-voi-chu-truong-3-khong-102240531191439341.htm