Tranh tài bóng rổ, bùng nổ cảm xúc tại giải 3×3 Hanoi Open Cup 2024

Đây là một trong những sự kiện thể thao được mong chờ nhất trong năm, hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc cho người hâm mộ bóng rổ Thủ đô.

Tranh tài bóng rổ, bùng nổ cảm xúc tại giải 3x3 Hanoi Open Cup 2024- Ảnh 1.

Khai mạc Giải bóng rổ 3×3 Hà Nội mở rộng lần thứ V năm 2024 – Ảnh: VGP/NN

Sáng 4/5, Giải bóng rổ 3×3 Hà Nội mở rộng lần thứ V năm 2024 chính thức khai mạc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Đây là giải đấu thường niên do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội (BFH) phối hợp tổ chức. Sự kiện được tổ chức ngoài trời, hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc cho người hâm mộ bóng rổ Thủ đô.

“3×3 Hanoi Open Cup 2024” thu hút các ngôi sao bóng rổ trong nước và quốc tế, là cơ hội để gần 200 vận động viên đến từ 40 đội bóng thể hiện bản lĩnh, cọ xát và nâng cao trình độ chuyên môn.

Đây còn là bệ phóng để những tài năng trẻ tỏa sáng, khẳng định bản thân và góp mặt trong hệ thống thể thao thành tích cao của Thủ đô.

Giải đấu sẽ được diễn ra liên tục trong 2 ngày cuối tuần: 4 và 5/5/2024 với 68 trận đấu tại 4 nhóm nội dung. Bao gồm: Nam Pro, Nữ Pro, U18 Nam, U16 Nam.

Toàn bộ giải đấu sẽ được phát trực tiếp trên FPT Play, Fanpage 3×3 Hanoi Open Cup, Fanpage Liên Đoàn Bóng Rổ Hà Nội và các kênh truyền thông của giải đấu.

Tranh tài bóng rổ, bùng nổ cảm xúc tại giải 3x3 Hanoi Open Cup 2024- Ảnh 5.

Giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào bóng rổ tại Hà Nội phát triển ngày một mạnh mẽ – Ảnh: VGP/NN

Các vận động viên có năng khiếu, tố chất từ giải đấu sẽ là nguồn lực bổ sung chất lượng cho đội tuyển Bóng rổ Hà Nội tham gia các giải quốc gia và quốc tế. Ban tổ chức mong muốn lan tỏa giá trị thể thao và ý nghĩa nhân văn, đồng thời thúc đẩy phong trào bóng rổ tại Hà Nội phát triển ngày một mạnh mẽ, sâu rộng hơn.

Ngay sau khi Ban tổ chức lựa chọn thông điệp “Rising Capital – Anythr33 in the City” với ý nghĩa “Bóng rổ Thủ đô vươn lên, mọi nơi mọi lúc trong thành phố” cho giải đấu này, Đội tuyển bóng rổ Hà Nội lập tức giành cú đúp vô địch tại Giải vô địch bóng rổ 5×5 U23 quốc gia năm 2024 vừa qua.

Sau 16 năm không giành được thứ hạng cao nhất, đội tuyển bóng rổ Thủ đô đã mang về 2 chiếc cúp vàng lịch sử ở cả 2 nội dung thi đấu Nam và Nữ. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tất cả các bạn trẻ đam mê bóng rổ cũng như sự đầu tư của các cơ quan quản lý thể thao của Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội, Trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nội và Liên đoàn bóng rổ Hà Nội.

Chính vì vậy, ở giải bóng rổ 3×3 Hà Nội mở rộng lần này, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa giá trị thể thao và ý nghĩa nhân văn, đồng thời thúc đẩy phát triển phong trào bóng rổ tại Hà Nội phát triển ngày một mạnh mẽ, sâu rộng hơn.

Nguồn: Nhật Nam – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/tranh-tai-bong-ro-bung-no-cam-xuc-tai-giai-3×3-hanoi-open-cup-2024-102240504142202704.htm