Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị

Ngày 25/1/2024, tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh trao tặng Huân chương Hữu Nghị cho ông Choi Joo Ho – TGĐ Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Ông Choi Joo Ho bắt đầu làm việc tại Việt Nam từ tháng 12/2018, với cương vị Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, phụ trách quản lý tổng thể hoạt động của sáu nhà máy sản xuất, một trung tâm nghiên cứu và phát triển và một chi nhánh bán hàng của Samsung tại Việt Nam.

Ông cũng là đại diện của Samsung tại Việt Nam trong các quan hệ hợp tác với Chính phủ, cũng như các địa phương.

Ông Choi Joo Ho được đánh giá là đã có đóng góp lớn trong việc xúc tiến xây dựng thành công Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hàng đầu Đông Nam Á của Samsung tại Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc nâng tầm vị thế của Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cứ điểm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị- Ảnh 2.

Ông Choi Joo Ho luôn chú trọng và chỉ đạo xây dựng các hoạt động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung tại Việt Nam đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc đưa ngôn ngữ tiếng Việt trở thành một trong 13 ngôn ngữ đầu tiên được hỗ trợ tại chức năng biên phiên dịch AI được tích hợp trên dòng điện thoại Galaxy S24 mới ra mắt của Samsung.

Trước đó, khi đại dịch COVID -19 bùng phát, ông Choi Joo Ho đã nỗ lực không ngừng, cùng Chính phủ Việt Nam và các cơ quan ban ngành địa phương thực hiện mục tiêu ‘không để sản xuất bị gián đoạn’.

Đặc biệt là việc phối hợp cùng các cơ quan liên quan thực hiện chính sách “Nhập cảnh đặc biệt” cho hơn 7.000 chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam để hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho hoạt động sản xuất sản phẩm mới.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị- Ảnh 3.

Ông Choi Joo Ho luôn chú trọng và chỉ đạo xây dựng các hoạt động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, ông Choi Joo Ho cũng đã có những đóng góp lớn trong việc triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội vì cộng đồng tại Việt Nam nhằm nuôi dưỡng thế hệ nhân tài tương lai cũng như thúc đẩy sức cạnh tranh của ngành công nghiệp Việt Nam.

Samsung sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam

Năm 2019, Samsung đã chính thức triển khai chương trình Solve for Tomorrow nhằm khuyến khích ứng dụng kiến thức giáo dục STEM và năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo của các em học sinh Việt Nam. Sau 5 năm triển khai, đến nay chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 300.000 học sinh và giáo viên. Cũng từ năm 2019, sau 5 năm triển khai dự án Samsung Innovation Campus, Samsung đã cung cấp cho khoảng 6.000 thanh thiếu niên Việt Nam các khóa học công nghệ như C&P, AI, Big Data, IoT …

Ông Choi Joo Ho đã có đóng góp tích cực trong việc triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam như: Đào tạo 400 chuyên gia về công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam trong giai đoạn 2018-2021; Triển khai dự án đào tạo 200 kỹ thuật viên khuôn mẫu trong giai đoạn 2020 – 2023; Hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại 52 doanh nghiệp trong 02 năm 2022 – 2023; Gia tăng số doanh nghiệp Việt Nam cấp 1 và cấp 2 tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung, từ 25 doanh nghiệp vào năm 2014 đã lên tới 306 doanh nghiệp trong năm 2023 ( tăng gấp 12 lần)…

Đây cũng là những hoạt động góp phần gia tăng mạng lưới cung ứng của Samsung tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Choi Joo Ho cho biết: “Việc đại diện cho hơn 100 nghìn nhân viên Samsung Việt Nam đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước là niềm vinh dự lớn lao đối với tôi. Hơn hết, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Chính Phủ Việt Nam vì đã luôn hỗ trợ nhiệt tình trong hành trình nỗ lực phát triển không ngừng của Samsung thời gian qua. Samsung sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam để không chỉ là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài xuất khẩu lớn nhất Việt Nam mà còn trở thành doanh nghiệp nhận được tình cảm yêu mến của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, Samsung sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tại Việt Nam trên nền tảng triết lý đồng hành của Chủ tịch Samsung: “Cùng nhau chia sẻ, cùng nhau phát triển chính là con đường dẫn đến thế giới tốt đẹp”.

Trước đó, Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước đã được trao cho ông Park Hang Seo – nguyên huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam; ông Kim Sang-yeol – Chủ tịch Quỹ học bổng Hoban…

Nguồn: Nguyễn Đức – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/tong-giam-doc-to-hop-samsung-viet-nam-nhan-huan-chuong-huu-nghi-102240125203713283.htm