Tôn vinh các sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2024

Tối 30/5, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam phối hợp Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến Nông quốc gia, Bộ NN&PTNT tổ chức lễ trao giải “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2024.

Tôn vinh các sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2024- Ảnh 1.

Đại diện các doanh nghiệp có sản phẩm Vàng chăn nuôi của Việt Nam – Ảnh: Nguyễn Thủy

Tại lễ trao giải, ông Phạm Kim Đăng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Bộ NN&PTNT cho biết, trong những năm qua, ngành chăn nuôi nước ta có sự tăng trưởng khá cả về sản lượng và giá trị, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Ngành chăn nuôi Việt Nam cũng được thị trường quốc tế ghi nhận về năng lực sản xuất sản phẩm chăn nuôi.

“Với một đất nước có diện tích khiêm tốn, nhưng đã cung cấp lương thực thực phẩm cho 100 triệu dân, cơ bản đáp ứng được nhu cầu nội địa và bắt đầu có những sản phẩm xuất khẩu.

Để có được những thành quả đó, là sự quan tâm của Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước và đặc biệt là sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, hộ nông dân vượt qua khó khăn, ra sức sản xuất, tạo ra những sản phẩm chăn nuôi tốt nhất”, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Phạm Kim Đăng nói và hy vọng trong thời gian tới, các hiệp hội và các doanh nghiệp được trao giải thưởng hôm nay tiếp tục phát huy, phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của ngành chăn nuôi.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” nhằm ghi nhận cũng như cổ vũ, động viên khích lệ về mặt tinh thần đối với đơn vị trong ngành chăn nuôi. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 – 2025 do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phát động: “Toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chung sức xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, nông dân giàu có, nông thôn văn minh” giai đoạn 2021 – 2025.

“Việc ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những sản phẩm chăn nuôi có chất lượng cao còn góp phần động viên các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế hăng say lao động sáng tạo, cải tiến chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành chăn nuôi Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, đưa ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững”, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam nói.

Sau 8 tháng phát động, đã có 200 sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trang trại đăng ký tham gia. Qua đó, Ban tổ chức và Hội đồng xét chọn đã làm việc nghiêm túc, công tâm, minh bạch theo đúng Quy chế Giải thưởng và quy định của hiện hành của Nhà nước chọn ra 67 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Cuối cùng, 35 sản phẩm của 22 doanh nghiệp, đơn vị đã được Ban Tổ chức quyết định vinh danh. Trong đó, lĩnh vực giống vật nuôi có 12 sản phẩm; Thức ăn chăn nuôi và phụ gia có 7 sản phẩm; Vacxin/thuốc thú y, chế phẩm sinh học có 11 sản phẩm; Thịt, trứng có 2 sản phẩm; Bảo vệ môi trường có 2 sản phẩm.

Trong 35 sản phẩm đạt danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” có 11 sản phẩm đoạt giải Nhất thuộc các lĩnh vực và phân nhóm sản phẩm khác nhau.

“Tất cả các phẩm đạt giải đều có tính mới, tính sáng tạo, đã được phép lưu hành và ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao”, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam nhận định.

Nguồn: Đỗ Hương – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/ton-vinh-cac-san-pham-vang-chan-nuoi-viet-nam-2024-102240531065842871.htm