Tình Yêu Vượt Qua Khó Khăn – Câu Chuyện Về Sự Hiểu Biết và Tình Thương Trong Hôn Nhân

Screenshot 6

Tôi năm nay 26 tuổi và chồng tôi 24 tuổi. Chúng tôi đã quen nhau qua mạng và sau một thời gian yêu nhau, chúng tôi gặp nhau trong một cuộc gặp gỡ đầy kỷ niệm. Ban đầu, tôi chỉ coi đó là một trò vui, không ngờ rằng lần đầu gặp mặt lại có thể đánh bại “tiếng sét ái tình”.

Thời điểm đó, anh mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình và tôi đang làm công nhân may mắn trong một khu công nghiệp. Sau khi gặp nhau, anh đã quyết định rời quê hương để làm việc gần tôi.

Chúng tôi nhanh chóng trở thành một đôi và chỉ sau 5 tháng kết hôn, anh dọn đến sống tại phòng trọ của tôi. Mọi thứ diễn ra nhanh đến mức tôi không thể tin vào mắt mình.

Mặc dù anh nhỏ tuổi hơn tôi, nhưng có lẽ kinh nghiệm rèn luyện trong quân đội đã làm cho anh trở nên chín chắn và điềm tĩnh. Chúng tôi hiếm khi xảy ra mâu thuẫn và thậm chí khi có mâu thuẫn nhỏ, anh luôn là người chủ động giải quyết trước.

Con gái đầu lòng của chúng tôi đã 6 tháng tuổi và tôi sắp phải trở lại công việc. Tuy nhiên, một tin sốc đang chờ đón chúng tôi khi tôi phát hiện mình lại mang thai. Sự việc này đã khiến cả hai chúng tôi rơi vào tình trạng hoang mang.

Ban đầu, tôi đã suy nghĩ về việc bỏ thai. Con gái còn quá nhỏ, và việc tôi phải ngừng cho con bú sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cô bé. Ngoài ra, tình hình tài chính của chúng tôi cũng đang gặp khó khăn, và việc nuôi hai đứa con nhỏ đồng thời sẽ không dễ dàng.

Tuy nhiên, chồng tôi không đồng ý với quyết định này. Cả ông bà nội và ngoại của chúng tôi đều ở xa và chúng tôi trẻ và phải đi làm, không có thời gian để hỗ trợ chăm sóc con. Anh đề xuất rằng tôi nên nghỉ việc tạm thời, ở nhà chăm sóc con và dưỡng thai cho đến khi đứa trẻ thứ hai ra đời rồi mới tiếp tục xem xét tình hình.

Nghe lời của chồng, tôi đã quyết định nộp đơn xin nghỉ việc. Mặc dù cuộc sống trở nên khó khăn hơn, nhưng vì tình yêu và hòa thuận trong hôn nhân, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình thiếu thốn. Tuy nhiên, sau khi tôi nghỉ việc, tôi bắt đầu phát hiện những dấu hiệu bất thường từ phía chồng.

Hàng tối, sau khi cùng nhau ăn cơm, anh thường xách xe ra ngoài và nói rằng anh phải đi làm thêm. Cứ mỗi tuần, có đến 4-5 tối anh ra ngoài như vậy. Trước đây, sau khi đi làm về, anh luôn dành thời gian chơi với con. Nhưng trong thời gian gần đây, anh đã không còn quan tâm đến con nữa.

Tôi bắt đầu có sự nghi ngờ và lo lắng. Nhớ lại những tháng ngày chăm sóc con, mệt mỏi và thiếu ngủ, tôi tự hỏi liệu có phải vì vậy mà chồng tôi tìm kiếm niềm vui ở bên ngoài. Ý nghĩ về việc chồng có thể có người khác đã khiến tôi rất lo sợ.

Một tối, tôi đưa con đến nhà chị hàng xóm để chơi và nhờ chị trông con một lúc. Khi chồng tôi bắt đầu lái xe đi, tôi đã bám theo anh. Anh đi một đoạn rồi dừng xe lại, mở cốp xe và lấy ra một chiếc áo màu vàng in tên một công ty công nghệ.

Sau khi nhận được một cuộc điện thoại, anh tiếp tục đi tiếp. Tôi thấy anh đón một người đàn ông khác và đưa mũ bảo hiểm cho họ. Tôi rơi nước mắt khi biết mình đã nghi ngờ chồng mình sai lầm.

Tôi quay xe về nhà và trút bỏ nỗi lo sợ về chồng ngoại tình, nhưng lòng tôi vẫn nặng trĩu. Tôi biết rằng anh đã giấu điều này khỏi tôi vì sợ tôi sẽ lo lắng và cảm thấy mình là gánh nặng. Nghĩ về việc anh phải đi làm trong ngày và sau đó phải làm thêm vào buổi tối, tôi không thể nén nổi nước mắt.

Suy nghĩ đi suy nghĩ lại, với hai đứa con nhỏ và một đứa trẻ trong bụng, cùng với nhiều khoản chi tiêu hàng ngày, cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn. Tiền thuê nhà và tiền điện nước đã lên đến hơn 3 triệu đồng mỗi tháng, trong khi lương của chồng tôi chỉ vừa đủ để trả tiền thuê và duy trì cuộc sống hàng ngày.

Ngày hôm sau, tôi quyết định tìm công việc gia công ở nhà, từ các xưởng may, để kiếm thêm tiền. Tôi sẽ có thể trông con và làm việc tại nhà. Mặc dù tôi phải làm việc chăm chỉ hơn, nhưng tôi muốn chia sẻ gánh nặng tài chính với chồng mình để anh cũng có thời gian nghỉ ngơi.

Hôm đó, sau bữa tối, khi tôi không thể tìm thấy chìa khóa xe, chồng tôi hỏi tôi về điều này. Tôi ôm anh và thầm thì: “Anh đừng đi làm chạy xe ôm nữa. Thời tiết giờ đã lạnh, hãy ở nhà và chơi với con còn để em đi làm việc. Anh đi ra ngoài đường rất nguy hiểm, và em lo lắng lắm”.

Anh nhìn tôi ngạc nhiên và hỏi: “Làm sao em biết anh đang làm việc chạy xe ôm?”. Sau đó, anh ôm tôi và nói: “Là một người đàn ông, để vợ con mình không thiếu thốn, anh cảm thấy mình vô dụng”. Tôi nhấn mạnh với chồng rằng cuộc sống của chúng tôi không phải là thiếu thốn. Tình yêu và sự hiểu biết của anh đã khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và đủ đầy.

Tôi nhớ lại ngày cưới của chúng tôi, nhiều người bạn lo lắng rằng thời gian yêu nhau của chúng tôi quá ngắn, và sau này có thể chúng tôi sẽ hối hận vì cưới vội vàng. Nhưng thực tế, nhiều cặp đôi sau nhiều năm yêu nhau vẫn tan vỡ, trong khi thời gian yêu nhau không phải lúc nào cũng là quyết định đúng đắn. Quan trọng nhất là hiện tại, chúng tôi yêu thương và chia sẻ, và tương lai sẽ tự mình quyết định số phận của mình.