Thừa Thiên Huế vinh danh 2 người nước ngoài tiêu biểu

Sáng 7/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt, trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” cho bà Andrea Teufel, Trưởng Đại diện Hội Bảo tồn Di sản Văn hóa Đức và bà Kazuyo Watanabe, Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em châu Á – Nhật Bản.

Thừa Thiên Huế vinh danh 2 người nước ngoài tiêu biểu- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” cho bà Andrea Teufel (bên phải) và bà Kazuyo Watanabe (bên trái) – Ảnh: VGP/NA

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định sự tâm huyết, cống hiến và sẻ chia là những điều mà mỗi người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế luôn mong muốn thực hiện để góp phần vào sự phát triển của tỉnh, qua đó tạo nên môi trường sống tốt đẹp hơn.

Bằng việc chung tay xây dựng cộng đồng, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ mang lại những cải thiện về mặt vật chất, mà còn tạo ra tinh thần đoàn kết, hợp tác và sự hiểu biết đa văn hóa giữa các quốc gia, điều này góp phần làm cho tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng quốc tế.

Với tâm nguyện đó, đã có những cá nhân với lòng nhiệt huyết và tinh thần hợp tác, không ngừng truyền cảm hứng và khích lệ cho cộng đồng thông qua việc chia sẻ nguồn lực, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong các lĩnh vực của đời sống (như bảo tồn và phục hồi di sản; giúp đỡ, điều trị cho trẻ em bị bệnh ung thư) đem lại những giá trị thiết thực và bền vững cho xã hội.

Để ghi nhận, tôn vinh và lan tỏa những đóng góp không ngừng nghỉ đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” cho 2 cá nhân: Bà Andrea Teufel, quốc tịch Đức, Trưởng Đại diện Hội Bảo tồn Di sản Văn hóa Đức; bà Kazuyo Watanabe, quốc tịch Nhật Bản, Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em châu Á – Nhật Bản.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cảm ơn bà Kazuyo Watanabe vì những đóng góp quý báu trong công tác giúp đỡ, điều trị cho trẻ em bị bệnh ung thư và bà Andrea Teufel trong công tác bảo tồn, phục hồi di sản tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng bà Kazuyo Watanabe và bà Andrea Teufel sẽ tiếp tục với tinh thần đầy nhiệt huyết của mình, cùng nhau xây dựng một cộng đồng Thừa Thiên Huế phát triển, hạnh phúc và bền vững hơn nữa.

Thừa Thiên Huế vinh danh 2 người nước ngoài tiêu biểu- Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu gửi lời chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến bà Andrea Teufel và bà Kazuyo Watanabe – Ảnh: VGP/NA

Bà Andrea Teufel và bà Kazuyo Watanabe bày tỏ niềm hạnh phúc, tự hào khi được tỉnh Thừa Thiên Huế vinh danh là công dân danh dự của tỉnh; đồng thời khẳng định trong thời gian tới sẽ được tiếp tục đồng hành với Thừa Thiên Huế trong nhiều chương trình, dự án hơn nữa để góp phần đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mảnh đất mà hai bà đã gắn bó và xem như quê hương thứ hai của mình.

“Khoảng 20 năm trước, lần đầu tiên đến Bệnh viện Trung ương Huế, Đơn vị Ung bướu của Khoa Nhi còn rất nhỏ, với chỉ 10 bệnh nhân nội trú 1 ngày, và chỉ có ít trẻ em mắc ung thư đã được cứu chữa. Và sau 20 năm, Khoa Ung bướu Nhi khoa đã trở nên to lớn hơn với 100 bệnh nhân nội trú 1 ngày, với rất nhiều em bị ung thư đã được cứu chữa và trở về với cộng đồng. Đặc biệt, trẻ em là tương lai của chúng ta, những nụ cười và sức khỏe của các em chính là nguồn động viên quý giá nhất” – Bà Kazuyo Watanabe bày tỏ.

Còn bà Andrea Teufel dành trọn vẹn tình yêu lớn cho Di sản Huế; tham gia đào tạo một thế hệ kế cận cho việc trùng tu di sản tại Huế. Từ đó, xây dựng nguồn nhân lực cho công cuộc bảo tồn di sản lâu dài tại Việt Nam. “Huế là một thành phố tuyệt vời và là một ví dụ điển hình về sự giao thoa giữa bảo tồn di sản văn hóa và phát triển bền vững. Việc này đòi hỏi phải có kiến thức, chiến lược rõ ràng, có năng lực và quyết tâm mới triển khai được. Và Huế có đầy đủ những yếu tố trên”, bà Andrea Teufel chia sẻ.

Nguồn: NA – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/thua-thien-hue-vinh-danh-2-nguoi-nuoc-ngoai-tieu-bieu-102240307102411548.htm