Thắm đượm nghĩa tình ‘Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản’

Tối 12/1, tại xã biên giới Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản”.

Thắm đượm nghĩa tình 'Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản'- Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai cùng các đại biểu tham dự chương trình – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Thành ủy TPHCM, tỉnh Quảng Bình cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa cùng tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” là một hoạt động thường niên, trở thành nét văn hóa mỗi độ Tết đến Xuân về trên khắp miền biên cương của Tổ quốc. Đây là dịp mà các cấp, ngành, các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm dành sự quan tâm đặc biệt, với nhiều tình cảm ấm áp hướng về vùng biên giới.

Thông qua chương trình, với những hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời về vật chất, động viên về tinh thần đã giúp đồng bào, chiến sĩ ở khu vực biên giới đón một cái Tết ấm áp và đủ đầy hơn.

Thắm đượm nghĩa tình 'Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản'- Ảnh 2.

Nhân dân vùng biên giới tặng món quà ý nghĩa cho các đại biểu tham dự chương trình – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại chương trình, các đại biểu, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện niềm tự hào dân tộc, ngợi ca quê hương, đất nước, mừng Đảng mừng Xuân….cùng các phóng sự về thành tựu mà quân và dân Quảng Bình đã đạt được trong hành trình xây dựng, phát triển quê hương.

Đó là những nét khởi sắc của vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Bình; sự kiên trung, vững vàng và những đóng góp ý nghĩa của lực lượng Biên phòng trên tuyến biên giới; sự quan tâm của cả hệ thống chính trị đối với đồng bào nhân dân khi Tết đến Xuân về.

Đặc biệt xúc động là hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những lời dặn dò chân tình, sâu lắng của Đại tướng lúc sinh thời dành cho người dân và quê hương Quảng Bình thân thương…

Trong không khí ấm áp của mùa Xuân, bà con nhân dân trên tuyến biên giới Việt – Lào có mặt tại chương trình đã mang đến những món quà ý nghĩa gửi tặng các đồng chí lãnh đạo của Trung ương và các đại biểu tham dự chương trình. Món quà nhỏ thể hiện tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc của đồng bào trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền địa phương đối với người dân vùng biên giới.

Thắm đượm nghĩa tình 'Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản'- Ảnh 3.

Chương trình góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2024 là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức, làm ấm lòng cán bộ, chiến sĩ, nhân dân khu vực biên giới mỗi khi Tết đến Xuân về, với các hoạt động như: Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tổ chức các trò chơi dân gian, thực hiện mô hình “Tay kéo Biên phòng” cắt tóc miễn phí cho các em học sinh; lễ hội “Bánh chưng xanh”…

Đặc biệt, trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới và Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Quảng Bình và các đơn vị đồng hành đã trao tặng những suất quà ý nghĩa, hỗ trợ mô hình sinh kế cho hội viên hội phụ nữ và xây “Nhà Đại đoàn kết”, “Ngôi nhà hạnh phúc”; tặng quà Tết cho đồng bào, nhân dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn; tổ chức “Bữa cơm cho em”; mở phiên chợ Tết “0 đồng”; khánh thành và tặng “Cổng chào vùng biên”…cho nhân dân khu vực biên giới của tỉnh Quảng Bình. Tổng trị giá quà tặng và các hoạt động trong chương trình gần 2,2 tỷ đồng.

Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” đã góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; vun đắp và củng cố niềm tin của đồng bào, nhân dân với Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Đây cũng là động lực giúp người dân vượt qua khó khăn, chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội, đồng sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, biên giới của quê hương.

Nguồn: Lưu Hương – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/tham-duom-nghia-tinh-xuan-bien-phong-am-long-dan-ban-102240112211408147.htm