Quản lý chặt hoạt động vận tải dịp Tết

Bộ Giao thông Vận tải vừa có Văn bản số 14847/BGTVT-VT gửi các cục quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông Vận tải, các Tổng công ty và các hãng hàng không thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn, tiết kiệm.Mùa xuân - Mùa của yêu thương!

Bộ yêu cầu các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trong toàn ngành tập trung tăng cường điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, cụ thể:

– Không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển.

– Tăng cường kiểm tra việc kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải theo quy định; tổ chức vận chuyển hàng hóa thông suốt trước, trong và sau dịp Tết, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, biển đảo.

– Kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông; có biện pháp ngăn chặn vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, các sản phẩm, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc.

– Thực hiện có hiệu quả các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, đường ngang đường sắt; tăng cường các điều kiện để bảo đảm cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố.

– Yêu cầu các đơn vị công bố công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh của người dân.