Phát Triển và Thành Tựu của Đoàn Luật Sư Thừa Thiên Huế Nhiệm Kỳ VI (2013-2018)

Ngày 28 tháng 12 năm 2013, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ thứ VI (2013-2018) tại Khách sạn Century, thành phố Huế. Sự kiện này đánh dấu một chặng đường mới cho hoạt động của đoàn luật sư tại địa phương này, với sự tham dự của nhiều vị khách quý, trong đó có Luật sư Nguyễn Văn Thảo – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Bùi Thanh Hà – Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

So thu phap

Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, được thành lập ngày 24/7/1992, hiện có 37 luật sư chính thức và 18 luật sư tập sự, hoạt động tại 17 tổ chức hành nghề luật sư. Trong nhiệm kỳ V (2008-2013), Đoàn đã thực hiện 4.439 vụ việc, bao gồm tố tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng và các dịch vụ pháp lý khác.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác của nhiệm kỳ V và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Đoàn đã đạt được nhiều thành tích trong việc giám sát việc tuân thủ pháp luật, đạo đức nghề nghiệp của luật sư, và thực hiện tốt việc tranh tụng tại phiên tòa. Các cơ quan tư pháp đã tạo điều kiện thuận lợi để luật sư tham gia tố tụng từ giai đoạn điều tra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bào chữa.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Luật sư Nguyễn Văn Thảo đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời chỉ ra một số tồn tại và đề nghị Đoàn nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ luật sư, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Đồng chí Bùi Thanh Hà cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc chuyên nghiệp hóa, tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của luật sư, và cải thiện chất lượng dịch vụ pháp lý.

Đại hội đã thông qua các báo cáo tổng kết và phương hướng, góp ý cho dự thảo báo cáo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và dự thảo Điều lệ mới. Cuộc bầu cử đã diễn ra trong không khí dân chủ và công khai, với việc bầu chọn ra Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ mới, gồm ba thành viên.

Sự kiện cũng là dịp để vinh danh và trao thẻ luật sư cho các luật sư mới được cấp chứng chỉ hành nghề, cũng như trao tặng Bằng khen của Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho Đoàn vì những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn là cơ hội để đánh giá, phản ánh và định hướng các hoạt động trong tương lai, hướng tới mục tiêu xây dựng một đoàn thể luật sư mạnh mẽ, chuyên nghiệp và đáng tin cậy, góp phần vào sự nghiệp phát triển pháp lý và công lý tại Việt Nam.