Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển Nha Trang

Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố (1924 – 2024), 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa (22/4/2009 – 22/4/2024).

Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển Nha Trang- Ảnh 1.

Toàn cảnh họp báo

Chiều 12/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tổ chức họp báo cung cấp thông tin về lễ kỷ niệm và các hoạt động chào mừng 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang (1924-2024) và 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa (22/4/2009 – 22/4/2024).

Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, xuyên suốt chương trình lễ kỷ niệm sẽ có 15 sự kiện chính. Đáng chú ý là lễ kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang, 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/4.

Ngoài ra, TP. Nha Trang còn tổ chức 3 hội thảo có quy mô lớn với sự tham gia của các nhà khoa học trong nước và quốc tế gồm hội thảo “Chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh tỉnh Khánh Hòa – mô hình Nha Trang”; “100 năm hành trình lịch sử: Nhận diện, phát huy các giá trị văn hóa, con người Nha Trang trong xây dựng, phát triển thành phố”; “Nha Trang – Thành phố biển phồn vinh, hạnh phúc”.

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, đây là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, kết quả các hội thảo là căn cứ khoa học và thực tiễn để xây dựng, triển khai Đề án “Chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh TP. Nha Trang”; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về “Nhận diện, phát huy các giá trị văn hóa, con người Nha Trang trong xây dựng, phát triển thành phố”; bổ sung các luận cứ khoa học vào chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị và các Đề án thực hiện có liên quan.

Ngoài ra, TP. Nha Trang sẽ tổ chức Lễ thượng cờ tại Quảng trường 2/4 và phát động ủng hộ Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa; thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách tiêu biểu; gặp mặt đại diện các tổ chức hội truyền thống hoạt động trên địa bàn TP. Nha Trang;

Cùng với đó là hoạt động triển lãm thành tựu phát triển kinh tế – xã hội thành phố Nha Trang; lễ động thổ các công trình trọng điểm của thành phố; chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang, xuất bản sách ảnh chủ đề “Nha Trang – Đất và Người”; tổ chức Hội thi ẩm thực “Nha Trang xưa và nay”… cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao khác.

Bí thư Thành ủy Nha Trang Hồ Văn Mừng nhấn mạnh kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang và 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa không chỉ dịp để tôn vinh các thành tựu của thành phố mà còn là dịp để các nhà khoa học đưa ra các ý tưởng, các giải pháp mang tính định hướng cho sự phát triển Nha Trang trong thời gian tới, trong đó có việc xây dựng đề án chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh, hướng đến xây dựng thành phố phồn vinh hạnh phúc.

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên, sắc đẹp cũng như khí hậu của nó. TP. Nha Trang nằm ở vị trí trung tâm tỉnh Khánh Hòa.

Nha Trang có nhiều lợi thế về địa lý, thuận tiện về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển trong nước và quốc tế, là cửa ngõ Nam Trung bộ và Tây Nguyên nên Nha Trang có nhiều điều kiện mở rộng quan hệ giao lưu và phát triển.

Nguồn: Minh Trang – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/nhieu-hoat-dong-ky-niem-100-nam-xay-dung-va-phat-trien-nha-trang-102240112171346875.htm