Người trẻ và trách nhiệm với đất nước

Tại diễn đàn “Người trẻ và trách nhiệm với đất nước”, các chuyên gia, nhà khoa học, các thanh niên tiêu biểu đều khẳng định vai trò và trách nhiệm của người trẻ với đất nước. Thanh niên phải là lực lượng tiên phong thể hiện thông điệp “trách nhiệm với đất nước”.

Người trẻ và trách nhiệm với đất nước- Ảnh 1.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết của các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ về những suy nghĩ, trăn trở, thể hiện niềm tin đối với thế hệ trẻ – Ảnh: VGP/NN

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Diễn đàn “Người trẻ và trách nhiệm với đất nước”, nhân dịp ra mắt cuốn sách “Người trẻ có sợ trách nhiệm?”.

Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc trong cả nước.

PGS.TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, bắt nguồn từ bài viết “Bệnh sợ trách nhiệm” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản năm 1973, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản cuốn sách “Người trẻ có sợ trách nhiệm?”.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết của các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ về những suy nghĩ, trăn trở, thể hiện niềm tin đối với thế hệ trẻ; cùng với đó nhằm khơi dậy tinh thần cống hiến trong mỗi bạn đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, các tác giả còn đưa ra những góc nhìn, đánh giá đúng đắn, khách quan về thế hệ trẻ và nguyên nhân vì sao cần trao cho người trẻ những cơ hội, chính sách ưu tiên phát triển.

Người trẻ và trách nhiệm với đất nước- Ảnh 2.

Diễn đàn “Người trẻ và trách nhiệm với đất nước” – Ảnh: VGP/NN

Việc ra mắt cuốn sách và tổ chức Diễn đàn “Người trẻ và trách nhiệm với đất nước” là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên hiểu hơn vai trò, trách nhiệm của mình đối với đất nước.

Diễn đàn “Người trẻ và trách nhiệm với đất nước” gồm 2 phần: “Trách nhiệm của người trẻ” và “Thanh niên với tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”.

Với sự góp mặt của nhiều diễn giả là đại diện các bộ, ngành, đoàn thể, thanh niên tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, diễn đàn đã góp phần đưa ra cái nhìn rõ nét hơn về trách nhiệm của tuổi trẻ, kỳ vọng của thế hệ đi trước, suy nghĩ của thế hệ ngày nay về một tương lai tốt đẹp hơn.

Đồng thời, các thông tin được chia sẻ tại diễn đàn cũng gửi gắm đến mỗi bạn trẻ trên cả nước kỳ vọng về sự dấn thân, sáng tạo hơn nữa, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành để thanh xuân luôn là điều tốt đẹp nhất.

Nguồn: Nhật Nam – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/nguoi-tre-va-trach-nhiem-voi-dat-nuoc-102231227192129253.htm