MC Trấn Thành: Thành công nhanh nhờ gương mặt qua thẩm mỹ

2016-10-31 01:29:54

MC diễn viên Trấn Thành nói nếu không phẫu thuật để có được gương mặt điển trai hơn, dễ gây thiện cảm hơn, không còn mặc cảm là mình bị khiếm khuyết, thì chắc tôi phải phấn đấu nhiều lắm mới có được thành công ngày hôm nay.

Phóng viên: Càng ngày càng có nhiều "sao” sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Có những trường hợp rất… kỳ lạ là mỗi lần gặp họ dường như công chúng lại được chiêm ngưỡng một … gương mặt mới. Khi khuôn mặt, đôi mắt, sống mũi, chiếc cằm, màu da, khuôn ngực, vóc dáng… chuẩn mực nhưng giống hệt như những “hình mẫu” di động, không còn có thể biểu cảm như cũ hoặc giữ lại một nét nào nguyên bản của hình thể gốc, liệu có phải đó là cái đẹp? Hay đó là các “thảm hoạ phẫu thuật” khi gương mặt biến dạng, thân hình trở nên xập xệ vì tác dụng phụ của hoá chất?Quan điểm cùa anh về việc phẫu thuật thẩm mỹ như thế nào? Tất nhiên đã là người của công chúng thì ai cũng cần đẹp hơn, thậm chí trở thành hình tượng cái đẹp trong mắt công chúng, nhưng liệu có phải thẩm mỹ là cách duy nhất để “ngôi sao” toả sáng?

MC – diễn viên Trấn Thành: - Đã là con người thì ai cũng hướng tới sự hoàn hảo, dù biết là không có sự hoàn hảo nhưng vẫn cứ phải cải thiện, cho nên nhu cầu đẹp hơn là rất bình thường. Tôi nghĩ, khi làm đẹp tức là biết trân trọng, nâng niu chính mình và tôn trọng người khác, nói khác đi là làm đẹp thị giác cho người xung quanh. Người ta nhìn mình lịch thiệp đẹp đẽ, họ mới thích giao tiếp với mình và cũng thấy thú vị hơn. Nên làm cho mình đẹp nhất có thể, trong phạm vi cho phép.

Nếu để nguyên gương mặt mộc hay thân hình gốc, làm đẹp bằng tập luyện thể d ục, thể thao các “sao” vẫn khẳng định được cá tính nghệ thuật của mình?

- Tôi nghĩ mỗi người có một cơ thể, diện mạo khác nhau, nên nếu giả sử trời sinh ra cơ thể không được may mắn như ý thì nên nhờ sự can thiệp của khoa học, y học. Quan điểm cha mẹ sinh sao thì để như vậy có thể vẫn đúng với số đông nhưng với nghệ sĩ thì khi diện mạo sáng sủa đẹp đẽ, cũng thuận lợi hơn trong giao tiếp, chìa khoá dẫn tới thành công. Thế nên, nếu có điều kiện thì chỉnh sửa một chút để mình được tự tin hơn, không phải làm như thế là mình thiếu tôn trọng những đấng sinh thành. Cho dù tài năng bao nhiêu đi nữa nhưng ngoại hình bị quá hạn chế cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Việc phẫu thuật thẩm mỹ ở mức độ vừa phải, tôi rất ủng hộ.

 


MC - Diễn viên Trấn Thành không hối hận khi đã sửa mũi - Ảnh do NSCC

MC - Diễn viên Trấn Thành không hối hận khi đã sửa mũi - Ảnh do NSCC

 

Ngày nay, không phải chỉ có các sao nữ mà ngay cả sao nam cũng cần sự hỗ trợ của phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng đối với “sao” nam, liệu rằng cái đẹp trong mắt công chúng là phong thái lịch lãm, phục trang hợp lý là đủ?

- Vậy thì quan niệm bình đẳng nam nữ để làm gì? Để bảo vệ cho phụ nữ khỏi sự áp bức của đàn ông, đúng không? Vậy thì cũng phải để cho đàn ông có đầy đủ quyền làm đẹp như phụ nữ chứ! Ngay cả khi không phải đàn ông hay phụ nữ cũng phải đẹp mà. Bất cứ một sinh vật nào còn biết nhúc nhích cũng có quyền làm đẹp như nhau.

Có thật là nghệ sĩ khi giải phẫu thẩm mỹ "không sợ chết, chỉ sợ không đẹp" ?

- Khi chúng ta ký một hợp đồng phẫu thuật thẩm mỹ, cũng như một dự án đầu tư hay kinh doanh, đã làm ăn, ai cũng muốn mình thành công, chẳng ai thích thất bại. Lựa chọn một bác sĩ để gửi gắm cũng giống như chọn một chủ đầu, nhưng xác suất rủi ro vẫn có. Vấn đề là đã dám bước vào cuộc chơi thì phải dám chấp nhận rủi ro. Nếu ai cho rằng mình vẫn sống tốt với thân hình nguyên bản, lấy cần cù bù ngoại hình, thì không nên phẫu thuật. Còn đối với những người cho dù bước lên bàn đại phẫu, nhưng vì cảm thấy cái đẹp quá ý nghĩa đối với cuộc sống của họ thì phải chấp nhận mức độ rủi ro thôi! Ai cũng có ý nghĩa cuộc sống của mình, có những người sống vì ca hát, vì diễn xuất, vì từ thiện, thì cũng có người sống vì cái đẹp. Nếu như cái đẹp là lý tưởng sống của họ thì cuộc sống mà không có cái đẹp cũng có ý nghĩa gì đâu?

Có phải đó chính là tâm lý cho dù đã biết trước nguy cơ có thể xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ?

- Chắc chắn có tâm lý đó, tôi thấy nó tồn tại và khá phổ biến, nhưng cũng có hai trường hợp: Một là thần tượng cái đẹp một cách thái quá, hai là không nghĩ sự rủi ro và nguy hiểm lại lớn đến thế.

Với kinh nghiệm của cá nhân mình, sau khi đã thử một biện pháp thẩm mỹ, anh có khi nào nghĩ lại và thấy nên để nguyên bản gương mặt mộc như cũ?

- Tôi không phải dạng diễn viên sống nhờ cái mặt mà là sống nhờ những điều làm được cho nghệ thuật. Cho nên cái mặt chỉ là phương tiện, giống như một cái passport (giấy phép xuất nhập cảnh) khiến mình có thể di chuyển nhanh hơn thôi. Tôi không hối hận khi đã sửa mũi. Nếu không phẫu thuật để có được gương mặt điển trai hơn, dễ gây thiện cảm hơn, không còn mặc cảm là mình bị khiếm khuyết, thì chắc tôi phải phấn đấu nhiều lắm mới có được thành công ngày hôm nay.

 


Trấn Thành liên tục thành công trong nhiều vai trò: MC, diễn viên và cả ca sĩ - Ảnh: Tấn Thạnh

Trấn Thành liên tục thành công trong nhiều vai trò: MC, diễn viên và cả ca sĩ - Ảnh: Tấn Thạnh

 

Ca sĩ Lệ Quyên: Giải phẫu thẩm mỹ là con dao hai lưỡi

Theo quan điểm của phụ nữ hiện đại, nếu thấy mình cần phẫu thuật thẩm mỹ để có thể tự tin hơn thì rất nên tiến hành, tuy nhiên, đừng lạm dụng vì thẩm mỹ là con dao hai lưỡi. Nên nhớ rằng không phải ai mất tiền mà làm thẩm mỹ cũng đẹp. Không phải ai gặp bác sĩ giỏi cũng trở nên đẹp hơn. Đẹp được cũng còn do may mắn, do duyên, do sự cảm nhận về cái đẹp của mình. Tôi hoàn toàn ủng hộ những người phụ nữ đủ trình độ hiểu biết về thẩm mỹ thì nên phẫu thuật.

 

 

 

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là sự hỗ trợ cho nghệ thuật thôi. Tôi là ca sĩ, nên đối với tôi giọng hát vẫn là quan trọng nhất. Còn về mặt hình thức, tôi nghĩ là nếu có thể cải thiện được mình mà lại cứ bỏ bê không chăm sóc, khiến mình trông quá xập xệ thì cũng là thiếu tôn trọng chính mình.

Cần phải xác định rõ nhu cầu của mình, chẳng hạn nếu mắt đã đẹp rồi thì đừng cố tình cắt cho nát ra, mũi đã cao rồi thì đừng cố tình đưa lên bằng trán. Nhiều người cứ nói là không sân si đâu nhưng chỉ cần nhìn vào mặt thì sẽ thấy ngay có sân si hay không.

Liều lĩnh với sinh mạng của mình thì thực sự rất không nên. Chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng nên hạn chế giảm thiểu các nguy cơ. Nên làm đẹp nhưng trước khi phẫu thuật, phải tìm hiểu thật kỹ rồi hãy tiến hành. Cần phải hiểu rõ nhu cầu của mình là gì, nếu mình sử dụng hình thức phẫu thuật thẩm mỹ đó thì công ty cung cấp dịch vụ là như thế nào, trình độ của bác sĩ ở đó ra sao… Có rất nhiều yếu tố quyết định cho một ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công. Và công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ mỗi nơi mỗi khác, với Thái Lan, Hàn Quốc đương nhiên là phong cách và trình độ khác hẳn Mỹ rồi.

Tôi muốn khuyên mọi người là phẫu thuật thẩm mỹ cũng cần bản lĩnh, không nghe theo những lời xúi giục, những lời tư vấn chưa chắc đã là thật, không hẳn là người ta muốn hại mình mà là nếu không đủ bản lĩnh mình sẽ không biết mình cần cái gì mà lại quyết định can thiệp vào những cái đã đẹp rồi thì sẽ trở thành “thảm hoạ thẩm mỹ”. Tôi cũng có thể tự hào rằng mình là một trong số ít những người sử dụng ít nhất các biện pháp thẩm mỹ mà vẫn giữ được cá tính nghệ thuật và những nét đẹp riêng của chính mình.

 

Bài: Hoà Bình (thực hiện). Ảnh do NVCC
Báo người lao động
  •  
Có thể bạn muốn xem thêm:

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mụcBáo Pháp luật và Đời sống, Tin tức nhanh mới nhất 24h hôm nay

BÁO PHÁP LUẬT VÀ ĐỜI SỐNG - TIN TỨC NHANH MỚI NHẤT 24H HÔM NAY

Báo tin tức 247 cập nhật tin nhanh online về pháp luật, đời sống, kinh tế, chính trị, thời sự, xã hội, giáo dục, thể thao, bóng đá, giải trí cập nhật 24h. Tin mới nhất hôm nay Báo VnExpress, Báo Thanh Niên Online, Báo Tuổi Trẻ Online, Báo Dân Trí, Báo Vietnamnet, Báo Kênh 14, Báo Trang tin 24h, Báo Báo Mới, Báo Đời sống và Pháp Luật, Báo Saostar, Báo Ảnh Việt Nam, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo Lao động, Báo Nhân Dân, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Người lao động, Báo Tiếng nói Việt Nam, Báo Tin tức, Báo VietNamNet, Le Courrier du Vietnam


Tên miền này đã được đăng ký sử dụng - Phiên bản hiện tại đang là phiên bản demo
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng/ sở hữu/ thuê tên miền này vui lòng liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ Thiết kế website tin tức, bảo hành, bảo trì và hỗ trợ vận hành - truyền thông. Email: info@phapluatdoisong.com.vn


BÁO PHÁP LUẬT VÀ ĐỜI SỐNG - TIN TỨC NHANH MỚI NHẤT 24H HÔM NAY, Đời sống pháp luật, Báo Pháp luật và Đời sống tin tức mới nhất 24h ngày hôm nay, pháp luật và đời sống gdcd 12


Báo tin tức 247 cập nhật tin nhanh online về pháp luật, đời sống, kinh tế, chính trị, thời sự, xã hội, giáo dục, thể thao, bóng đá, giải trí cập nhật 24h. Tin mới nhất hôm nay Báo VnExpress, Báo Thanh Niên Online, Báo Tuổi Trẻ Online, Báo Dân Trí, Báo Vietnamnet, Báo Kênh 14, Báo Trang tin 24h, Báo Báo Mới, Báo Đời sống và Pháp Luật, Báo Saostar, Báo Ảnh Việt Nam, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo Lao động, Báo Nhân Dân, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Người lao động, Báo Tiếng nói Việt Nam, Báo Tin tức, Báo VietNamNet, Le Courrier du Vietnam, phapluatdoisong, phapluat&doisong, docbao phapluat doisong 141 moi nhat 24h hom nay, docbao doisongphapluat 24h tinmoi hom nay, doi song xa hoi online cuoi tuan


doisongphapluat, bao doisongphapluat, docbao doisongphapluat, doisongphapluat hom nay, doisongphapluat 24h, m doisongphapluat com tin tuc 24h, bao doisongphapluat moi, tin doisongphapluat, doisongphapluat cuoi tuan, doisongphapluat tin tuc, doisongphapluat moi nhat, m.doisongphapluat, doisongphapluat moi, bao doisongphapluat hom nay, doisongphapluat tuan, doisongphapluat online, doisongphapluat.com.việt nam, tuoitre doisongphapluat, baomoi doisongphapluat, doisongphapluat son toa, xem doisongphapluat, doisongphapluat.com nguoiduatin.vn techz.vn, doisongphapluat vietnam, giaitri doisongphapluat, doisongphapluat tuyen dung, doisongphapluat.comoi, dantri doisongphapluat, doisongphapluat co dau 8 tuoi, doisongphapluat phap luat, admin.doisongphapluat, phapluatdoisong, phapluat&doisong, docbao phapluat doisong, phapluatdoisong hom nay, bao phapluatdoisong, phapluatdoisong moi, phapluatdoisong 24h, phapluatdoisong com vn, m.phapluatdoisong, tin phapluatdoisong, phapluatdoisong 141, phapluatdoisong online, baomoi phapluatdoisong, bao phapluatdoisong hom nay, bao phapluatdoisong.com pháp luật đời sống, báo pháp luật và đời sống, pháp luật và đời sống, dọc báo pháp luật và đời sống, vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, báo pháp luật và đời sống số mới nhất, pháp luật và đời sống gdcd 12, đọc báo pháp luật đời sống, xem báo pháp luật đời sống, pháp luật đời sống tin tức 24h, báo pháp luật và đời sống 24h, pháp luật đời sống 24h, xem báo pháp luật và đời sống hôm nay, bài 1 pháp luật và đời sống, pháp luật đời sống hôm nay, pháp luật và đời sống ngày hôm nay, pháp luật và đời sống công dân 12, ý nghĩa của pháp luật trong đời sống, báo pháp luật đời sống tin tức pháp luật 24h, pháp luật và đời sống lớp 12, pháp luật và đời sống cuối tuần, pháp luật đời sống trong ngày, pháp luật và đời sống mới nhất, báo pháp luật và đời sống online, chuyên mục pháp luật và đời sống, báo pháp luật đời sống 24h, báo đời sống và pháp luật số cuối tuần, đời sống pháp luật tuần, báo đời sống pháp luật tuyển dụng, tin tức pháp luật đời sống xã hội, báo pháp luật và đời sống đà nẵng, đời sống pháp luật thvl, đọc báo pháp luật và đời sống online, pháp luật và đời sống số 150, pháp luật đời sống online, pháp luật đời sống mới nhất, báo đời sống và pháp luật lá cải, báo pháp luật và đời sống số 150, tòa soạn báo pháp luật và đời sống, trụ sở báo pháp luật và đời sống, đời sống pháp luật số 106, pháp luật trong đời sống xã hội, báo pháp luật và đời sống tuyển dụng, báo pháp luật đời sống tuyển phóng viên, pháp luật và đời sống báo, pháp luật và đời sống com vn, pháp luật và đời sống xã hội, pháp luật và đời sống 24h, báo pháp luật đời sống nghệ an, báo pháp luật và đời sống số 50, đời sống pháp luật cuối tuần, báo đời sống pháp luật cầu giấy hà nội, tạp chí pháp luật và đời sống, giải bài tập 1 pháp luật và đời sống, trắc nghiệm pháp luật và đời sống, pháp luật và đời sống ngày, báo đời sống pháp luật miền trung, báo đời sống pháp luật mới hôm nay, bài tập gdcd 12 bài 1 pháp luật và đời sống, pháp luân công pháp luật và đời sống, giá trị của pháp luật với đời sống là gì, pháp luật đời sống pháp luật, kênh pháp luật và đời sống, kênh pháp luật đời sống, bài 1 pháp luật và đời sống lớp 12, bài tập pháp luật và đời sống lớp 12, bài 1 pháp luật và đời sống lớp 12 bài tập, soạn bài pháp luật và đời sống lớp 12, bài tập 4 pháp luật và đời sống, tin pháp luật đời sống, xem đời sống pháp luật, soạn bài 1 pháp luật và đời sống, trắc nghiệm pháp luật và đời sống 12, bài tập pháp luật và đời sống 12, chức năng của pháp luật trong đời sống xã hội xem pháp luật và đời sống, pháp luật và đời sống vtv2, vai trò của pháp luật trong đời sống xh, bài 1 pháp luật và đời sống thư viện bài giảng, bài 1 pháp luật và đời sống trắc nghiệm, soạn bài pháp luật và đời sống, soạn pháp luật và đời sống, giáo án bài 1 pháp luật và đời sống, báo đời sống và pháp luật quảng bình, trang pháp luật và đời sống, báo pháp luật và đời sống vĩnh phúc, bài tập bài 1 pháp luật và đời sống, bài 1 pháp luật và đời sống gdcd 12, toà soạn báo pháp luật đời sống, bài 1 pháp luật và đời sống violet, báo pháp luật và đời sống số 309, tóm tắt bài 1 pháp luật và đời sống, giá trị của pháp luật với đời sống, chương trình pháp luật và đời sống, đời sống pháp luật khoái châu, vai trò của pháp luật đời sống, đời sống pháp luật cò thận, báo pháp luật và đời sống địa chỉ, trang chủ báo pháp luật đời sống, đời sống pháp luật chấm com, pháp luật và đời sống giáo dục 12, pháp luật đối với đời sống xã hội, pháp luật đối với đời sống, ví dụ về pháp luật và đời sống, áp dụng pháp luật và đời sống, dân trí pháp luật đời sống, áp dụng pháp luật trong đời sống, bài 1 pháp luật và đời sống công dân 12, bài tập pháp luật và đời sống công dân 12, pháp luật và đời sống bến tre, báo pháp luật đời sống hà tĩnh, pháp luật và đời sống bài 1, báo an ninh pháp luật đời sống, pháp luật đời sống xã hội, pháp luật và đời sống violet, báo pháp luật đời sống hà nội, báo pháp luật đời sống gia đình, báo pháp luật và đời sống com vn, bài 1 pháp luật và đời sống cadasa, pháp luật và đời sống công dân 12 violet, pháp luật và đời sống gdcd 12 bài tập, tin báo pháp luật đời sống, báo pháp luật đời sống pháp luân công, đưa pháp luật và đời sống, đặt báo pháp luật và đời sống, pháp luật có ý nghĩa gì trong đời sống, báo pháp luật và đời sống hải phòng, giải bài tập pháp luật và đời sống 12, giáo án bài pháp luật và đời sống, giải bài tập pháp luật và đời sống, pháp luật có vai trò gì trong đời sống, báo pháp luật và đời sống hà nội, báo pháp luật và đời sống hà tĩnh, báo đời sống pháp luật hải phòng thực hiện pháp luật trong đời sống, tình huống pháp luật và đời sống, bao pháp luật và đời sống xã hội, báo pháp luật và đời sống hôm qua, vai trò của pháp luật trong đời sống hiện nay, đời sống pháp luật là gì, báo giấy pháp luật và đời sống, báo đời sống pháp luật người đưa tin, vai trò pháp luật đối với đời sống xã hội, vai trò pháp luật đối với đời sống, đặt mua báo pháp luật và đời sống, cách đưa pháp luật và đời sống, báo đời sống và pháp luật đồng nai, pháp luật và đời sống 12, pháp luật và đời sống gdcd 12 violet, giáo án pháp luật và đời sống, bài giảng pháp luật và đời sống, soạn bài pháp luật và đời sống gdcd 12, trắc nghiệm pháp luật và đời sống gdcd 12, pháp luật và đời sống gdcd, pháp luật và đời sống gdcd 12 giáo án, ý thức pháp luật trong đời sống xã hội, đời sống pháp luật, báo pháp luật và đời sống, pháp luật và đời sống gdcd 12, pháp luật đời sống 24h, bao đời sống pháp luật mới nhất ngày hôm nay, pháp luật đời sống tin tức 24h, báo pháp luật và đời sống 24h, đời sống pháp luật.com, đời sống pháp luật hôm nay, đời sống pháp luật mới nhất, pháp luật và đời sống ngày hôm nay, xem báo đời sống pháp luật, pháp luật và đời sống công dân 12, đọc báo đời sống và pháp luật mới nhất, báo pháp luật đời sống tin tức pháp luật 24h, báo pháp luật đời sống 24h, đời sống pháp luật online, pháp luật và đời sống lớp 12, báo giấy đời sống và pháp luật, đời sống pháp luật cuối tuần, pháp luật và đời sống xã hội, báo đời sống và pháp luật tuyển dụng, tin đời sống pháp luật, báo đời sống và pháp luật số cuối tuần, trụ sở báo đời sống và pháp luật, đời sống và pháp luật cuối tuần, báo đời sống và pháp luật tuần, pháp luật và đời sống 24h, tin tức pháp luật đời sống xã hội, báo pháp luật và đời sống số 150, báo đời sống và pháp luật lá cải, báo đời sống và pháp luật online, báo đời sống và pháp luật bị phạt, báo đời sống và pháp luật tuyển phóng viên, pháp luật trong đời sống xã hội, báo pháp luật và đời sống đà nẵng, báo an ninh đời sống pháp luật, báo đời sống pháp luật tuyển phóng viên, đời sống pháp luật thvl, báo đời sống pháp luật tuyển dụng, báo đời sống pháp luật cầu giấy hà nội, an ninh đời sống pháp luật, báo đời sống pháp luật nghệ an, báo đời sống và pháp luật cuối tuần, đời sống pháp luật số 106, đời sống pháp luật tuần, đời sống và pháp luật.com.vn, báo đời sống và pháp luật ở đâu, báo đời sống và pháp luật quảng bình, phó tổng biên tập báo đời sống pháp luật, đời sống pháp luật báo đời sống pháp luật, kênh pháp luật đời sống, kỷ niệm báo đời sống và pháp luật, báo pháp luật và đời sống hôm qua, pháp luật đời sống pháp luật, lịch sử báo đời sống và pháp luật, pháp luật và đời sống ngày, tin mới đời sống pháp luật, đời sống và pháp luật số 150, đọc báo an ninh đời sống pháp luật, báo pháp luật và đời sống số 309, ý thức pháp luật trong đời sống xã hội, bao pháp luật và đời sống xã hội, đời sống pháp luật cò thận, pháp luật và đời sống 12, đời sống pháp luật chấm com, đời sống & pháp luật trong ngày, đời sống pháp luật khoái châu, xem đời sống và pháp luật, đời sống pháp luật là gì, đời sống và pháp luật hà tĩnh, trụ sở báo đời sống pháp luật, báo pháp luật và đời sống hà nội, báo đời sống pháp luật hà tĩnh, xem đời sống pháp luật, đời sống pháp luật xã hội, báo đời sống và pháp luật số mới nhất, báo đời sống pháp luật việt nam, báo đời sống và pháp luật đồng nai, pháp luật và đời sống giáo dục 12, dia chi báo đời sống và pháp luật, đời sống pháp luật đời sống, pháp luật đối với đời sống xã hội, pháp luật đối với đời sống, đặt báo đời sống và pháp luật, phạt báo đời sống pháp luật, dọc báo đời sống và pháp luật, nhà báo đời sống pháp luật, báo giấy đời sống pháp luật, clip đời sống và pháp luật, báo đời sống và pháp luật địa chỉ, cô dâu 8 tuổi đời sống pháp luật, pháp luật và đời sống công dân 12 violet, phim cô dâu 8 tuổi đời sống pháp luật, báo pháp luật đời sống pháp luân công, tạp chí đời sống và pháp luật, đầu báo đời sống và pháp luật, tuấn báo đời sống pháp luật, báo đời sống và pháp luật tp hcm, báo đời sống pháp luật miền trung, báo đời sống pháp luật cầu giấy hà nội vietnam, báo đời sống và pháp luật ngày hôm qua, báo pháp luật đời sống hà nội, báo đời sống và pháp luật cách chức, báo đời sống pháp luật hải phòng, báo đời sống và pháp luật hương sơn hà tĩnh, đọc báo giấy đời sống và pháp luật, pháp luật và đời sống gdcd 12 giáo án, tuổi trẻ đời sống pháp luật, báo đời sống pháp luật người đưa tin, báo pháp luật đời sống gia đình, báo đời sống pháp luật cách chức, báo đời sống pháp luật mới hôm nay, pháp luật và đời sống gdcd 12 bài tập, pháp luật và đời sống gdcd, pháp luật và đời sống gdcd 12 violet, báo pháp luật và đời sống hải phòng

Click vào để tắt quảng cáo!
Quang Cao VIP LEFT
Quang Cao VIP RIGHT