Ngắm cảnh Đà Lạt ban đêm bằng tàu hỏa với giá vé chỉ 72.000 đồng

Đường sắt khai trương tàu đêm Đà Lạt, phục vụ du khách ngắm cảnh đêm thành phố ngàn hoa với giá vé chỉ hơn 70.000 đồng.

Ngắm cảnh Đà Lạt ban đêm bằng tàu hỏa với giá vé chỉ 72.000 đồng- Ảnh 1.

Hành khách được thưởng thức âm nhạc, trà atiso và sử dụng wifi miễn phí – Ảnh: VNR

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa khai trương tàu chạy đêm tuyến Đà Lạt – Trại Mát với tên gọi “Hành trình đêm Đà Lạt”.

Tàu chạy thường xuyên giá vé dưới 100.000 đồng

Theo đó, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên vào ban ngày, trên tuyến này sẽ chạy thêm 2 đôi tàu DL11/DL12 và DL13/DL14 (xuất phát từ 18h15 đến 21h20 hàng ngày) với giá vé dao động từ 72.000 đồng đến 100.000 đồng cho một lượt đi hoặc về.

Khi hành khách mua vé khứ hồi được giảm 25% giá vé, hành khách mua vé tập thể từ 10 người trở lên được giảm từ 15% đến 40% giá vé.

Ông Đào Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, “Hành trình đêm Đà Lạt” là một sản phẩm du lịch mà ngành đường sắt đưa vào khai thác nhằm tiếp tục mang đến cho hành khách những trải nghiệm mới, cảm nhận vẻ đẹp của Đà Lạt về đêm, góp phần đa dạng dịch vụ và phát triển du lịch địa phương.

Ngắm cảnh Đà Lạt ban đêm bằng tàu hỏa với giá vé chỉ 72.000 đồng- Ảnh 2.

Tuyến đường sắt răng cưa độc đáo duy nhất tại Việt Nam phục vụ du khách tham quan thành phố Đà Lạt.

Thưởng thức âm nhạc và trà atiso miễn phí

Điểm khác biệt trên “Hành trình đêm Đà Lạt” là ngoài việc được thưởng thức âm nhạc, trà atiso và sử dụng wifi miễn phí như các đoàn tàu cổ Đà Lạt khác, du khách còn có thể thưởng thức tiệc tối theo yêu cầu (chưa có trong giá vé).

Với hành trình chạy tàu chiều đi và về khoảng một giờ và tốc độ chạy tàu chậm chỉ 15km/h, nếu ban ngày, du khách có thể thoải mái thư giãn ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của Đà Lạt thì vào ban đêm, vẻ đẹp của Đà Lạt lại vô cùng huyền ảo, khác lạ. Để du khách có thể check-in ngay cả khi chạy vào ban đêm, cùng với việc tăng cường sử dụng hệ thống chiếu sáng tại ga, các toa tàu đã được trang trí chiếu sáng bằng hệ thống đèn led.

Trước khi lên tàu, du khách có thể thoải mái tham quan, check-in tại ga Đà Lạt – một công trình kiến trúc cổ độc đáo được lấy cảm hứng thiết kế từ núi Langbiang huyền thoại và mái nhà rông Tây Nguyên truyền thống, hoặc check-in tại những toa tàu cổ mang phong cách Đông Dương.

Đặc biêt, đường sắt cũng chính thức mở phòng chiếu phim tài liệu về lịch sử hình thành ga Đà Lạt, tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm – Đà Lạt. Cùng đó tổ chức mini show đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Thanh âm Mộc và Đà Lạt”; tổ chức trình diễn bộ sưu tập áo dài mang tên Huyền thoại Đà Lạt và Đà Lạt bốn mùa hoa của nhà thiết kế Đỗ Nguyễn.

Theo lịch sử đường sắt, tuyến Đà Lạt – Trại Mát có chiều dài 6,7km, là phần còn lại của tuyến Tháp Chàm – Đà Lạt, dài 84km do người Pháp xây dựng, nối Ninh Thuận với Lâm Đồng được đưa vào khai thác năm 1932. Đây là tuyến đường sắt răng cưa độc đáo duy nhất tại Việt Nam phục vụ du khách tham quan thành phố Đà Lạt.

Nguồn: Phan Trang – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/ngam-canh-da-lat-ban-dem-bang-tau-hoa-voi-gia-ve-chi-72000-dong-102240415084659656.htm