Nam Định hưởng ứng, quảng bá phở Việt

Nhằm hưởng ứng, quảng bá phở Việt, Festival phở 2024 được Nam Định tổ chức sẽ diễn ra trong tháng 3 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở.

Hàng vạn người đến gala Ngày của phở ở Nam Định năm 2022 để thưởng thức phở khắp mọi miền - Ảnh: NAM TRẦN

Hàng vạn người đến gala Ngày của phở ở Nam Định năm 2022 để thưởng thức phở khắp mọi miền – Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 29-2 diễn ra buổi họp báo công bố thông tin về Festival phở với chủ đề “Con đường phở Việt”.

Đại diện ban tổ chức, nghệ nhân Lê Thị Thiết – chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định – cho biết Festival phở 2024 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 15-3 đến 17-3 tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Sự kiện do UBND tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Điểm nhấn tại festival năm nay là “Con đường phở Việt” quy tụ hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu tham gia quảng bá hình ảnh và thương hiệu phở Việt đến từ mọi miền đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra hoạt động xác lập kỷ lục nồi phở khổng lồ, tọa đàm về sự phát triển của nghề phở từ quá khứ tới tương lai, mở không gian trưng bày văn hóa phở.

Cùng đó là hoạt động trải nghiệm công đoạn làm nên món phở dành cho các đại sứ, khách mời và du khách tại làng nghề phở truyền thống Vân Cù (Nam Định).

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Quang Trung – phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định – cho biết thêm, từ năm 2023, sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng hồ sơ trình công nhận nghề phở là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và ghi danh lập hồ sơ trình UNESCO, tiến tới đưa nghề phở của Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online – tuoitre.vn