Miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại vào cuối tuần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/1, Bắc Bộ duy trì mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm, vùng núi có nơi mưa to; nhiệt độ xu hướng tăng nhẹ. Dự báo khoảng từ ngày 20-21/1, khu vực miền Bắc có khả năng cao xảy ra một đợt rét đậm, vùng núi có nơi dưới 2 độ C.

Miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại vào cuối tuần- Ảnh 1.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Nhiệt độ từ 18-26 độ C – Ảnh: VGP/Anh Lê

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác vào sáng sớm; riêng vùng núi Bắc Bộ cục bộ có điểm mưa to. Trưa, chiều mai khi hội tụ gió ẩm yếu đi, mưa giảm nhanh. Trời tạnh ráo và ấm lên; nền nhiệt cao nhất khu vực khoảng 25-27 độ C.

Trung Bộ chia làm hai khu vực khí hậu rõ rệt. Phía bắc miền Trung có mưa, trời lạnh tới rét. Trong khi đó phía nam khu vực này ngày nắng, nhiệt độ có nơi đạt 30 độ C.

Nam Bộ vẫn duy trì nắng nóng đặc trưng của mùa khô. Chỉ số tia cực tím trong ngày ở mức gây hại cao. Buổi chiều trời nhiều mây, vài nơi có thể mưa rào.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo khoảng từ ngày 20-21/1, khu vực miền Bắc có khả năng cao xảy ra một đợt rét đậm, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 9 độ C, vùng núi cao có thể xuống dưới 2 độ C

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực vùng núi và trung du sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; phía nam có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nguồn: BT – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/mien-bac-don-dot-ret-dam-ret-hai-vao-cuoi-tuan-102240118084215677.htm