Lan toả ‘Xuân yêu thương-Tết sẻ chia’

“Tết Thợ mỏ” – Chương trình được Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hằng năm nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến các chế độ, chính sách, phúc lợi cho người lao động, qua đó tạo động lực khích lệ, động viên người lao động tích cực thi đua làm việc, nâng cao năng suất, thu nhập, gắn bó và đồng hành lâu dài với các đơn vị TKV.

Lan toả 'Xuân yêu thương-Tết sẻ chia'- Ảnh 1.

Ấm áp Tết Giáp Thìn từ tấm lòng doanh nghiệp.

Đón Tết Giáp Thìn năm nay, TKV sẽ phối hợp cùng các đơn vị trong Tập đoàn tổ chức chương trình “Tết Thợ mỏ” năm 2024 trong 2 ngày 30/1 và 1/2.

Chương trình sẽ được tổ chức tại 6 vùng, riêng tại tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức tại 3 vùng gồm: Cẩm Phả (Công ty Than Thống Nhất-TKV); Hạ Long (Nhà thi đấu Công ty CP than Núi Béo); Uông Bí-Đông Triều (Khu tập thể Trưng Vương, Công ty than Uông Bí).

3 vùng còn lại là Thái Nguyên (Khách sạn Thái Nguyên, Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc), Tây Bắc (Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai, Tổng Công ty Khoáng sản), Tây Nguyên (Công ty nhôm Đăk Nông).

Theo TKV, với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết”, chương trình “Tết Thợ mỏ” năm 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng quà Tết, hỗ trợ cho 3.000 lao động với mức chi tiền mặt 2 triệu đồng/người và túi quà 500.000 đồng/túi; tổ chức thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết người lao động có thành tích đặc biệt xuất sắc, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, Công đoàn TKV sẽ hỗ trợ vé tàu xe Tết cho người lao động các đơn vị khối lộ thiên, khoáng sản, cơ khí, sàng tuyển, phục vụ, dịch vụ; trao nhà ở Mái ấm công đoàn 2024 cho công nhân lao động tại các địa điểm do TKV tổ chức “Tết Thợ mỏ”; hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán cho một số đơn vị gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.

* Cũng nhân dịp năm mới 2024, nằm trong chương trình chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam (Petrovietnam), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) triển khai chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là chương trình thường niên của PVFCCo, thể hiện cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hỗ trợ và mang lại niềm vui cho những gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

PVFCCo đã dành một phần nguồn lực với mong muốn cùng chung tay để “không ai bị bỏ lại phía sau”, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết đầy đủ hơn, đầm ấm hơn. Chương trình “Tết vì người nghèo” bắt đầu triển khai từ ngày 18/1 và kéo dài đến ngày 5/2, với khoảng 13.000 phần quà tổng giá trị gần 10 tỷ đồng. Mỗi phần quà bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu nhất cho ngày Tết. Chương trình được tổ chức tại gần 100 xã/phường thuộc 40 tỉnh/thành trên cả nước.

Theo PVFCCo, trong quá trình thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo” PVFCCo đã nhận được sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ và người dân địa phương.

Nguồn: Linh Đan – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/lan-toa-xuan-yeu-thuong-tet-se-chia-102240119180453503.htm