Khám phá nông trường công nghệ cao tại ‘thủ phủ’ rau củ Lâm Đồng

Với châm ngôn “Luôn tôn vinh các nguyên liệu, đơn giản nhưng hấp dẫn và làm hài lòng mọi thực khách”, các đầu bếp hàng đầu của chuỗi nhà hàng Le Méridien đã tìm đến Lâm Đồng – “thủ phủ” rau sạch nhằm tìm kiếm những nguyên liệu địa phương nguyên bản và cao cấp để tạo ra những món ăn đầy nghệ thuật với hương vị đa dạng độc đáo.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 1.

Kỹ thuật viên của WinEco giới thiệu với đoàn tham quan về quy mô và phương pháp canh tác, sản xuất rau củ tại nông trường

Mang theo tôn chỉ sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng nhất nhằm mang đến hương vị đặc biệt nhất nhưng đồng thời vẫn bảo đảm sức khỏe cho thực khách, đoàn khách mời đặc biệt là những đầu bếp hàng đầu đến từ chuỗi nhà hàng 5 sao Le Méridien đã có mặt tại nông trường Đà Loan, Lạc Dương và Đa Chais – những nông trường đẹp nhất của WinEco tại Lâm Đồng để trao đổi cùng các chuyên gia nhằm chọn lọc những nguyên liệu tươi ngon, an toàn và chất lượng nhất từ nông trường.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 2.

Anh Lê Quang Khải – Giám đốc phát triển sản phẩm tại WinEco đang hướng dẫn các đầu bếp về phương pháp chọn lọc các sản phẩm rau củ quả tốt nhất

Đầu bếp của Le Méridien vô cùng ấn tượng và chia sẻ rằng, cô thấy nông trường này giống như một nhà máy có mọi quy trình sản xuất hiện đại. Đây là một trong những nông trường lớn được đầu tư xây dựng nhà kính, nhà màng áp dụng công nghệ cao, cánh đồng mẫu lớn, ứng dụng tối đa cơ giới hóa, tự động hóa. Toàn bộ quá trình sản xuất được tối ưu hóa với quy trình trồng trọt hiện đại và ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát khắt khe từ giai đoạn gieo trồng vườn ươm đến chăm sóc, loại bỏ sâu bệnh hại.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 3.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 4.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 5.

Các loại rau củ từ ớt chuông, xà lách đến cà chua tại nông trường Lạc Dương và Đa Chais đều không sử dụng giống biến đổi gen (GMO) nhằm mang tới “hương vị” tươi ngon nguyên bản nhất của rau củ

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 6.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 7.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 8.

Các loại rau củ quả tại WinEco đều được đạt tiêu chuẩn cao cấp nhưng vẫn lưu giữ các hương vị nguyên bản

Tại nông trường, các đầu bếp không chỉ tham quan quy trình sản xuất và chăm sóc rau củ, mà còn cùng nhau chọn lựa và thưởng thức những quả ngọt mọng nước, được thu hoạch trực tiếp ngay tại nông trường.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 9.

Đầu bếp của nhà hàng Le Méridien thưởng thức những quả cà chua mọng nước ngay tại vườn

WinEco hiện đang sở hữu 14 nông trường trên cả nước với tổng diện tích hơn 3.000 ha, đáp ứng cung cấp hơn 3.000 tấn rau củ thành phẩm mỗi tháng. Nông trường WinEco được ứng dụng đồng bộ công nghệ cao trong sản xuất và quy hoạch thiết kế một cách khoa học.

Khám phá nông trường công nghệ cao tại 'thủ phủ' rau củ Lâm Đồng- Ảnh 10.

Đoàn tham quan cùng thu hoạch những sản phẩm sạch, tươi mới từ nông trường

Với vai trò là điểm đầu trong chuỗi quy trình dịch vụ cung cấp thực phẩm phục vụ sức khỏe toàn diện cho người tiêu dùng, tất cả 150 loại sản phẩm của WinEco đều đạt tiêu chuẩn GlobalGap, Organic và VietGap, giúp WinEco 8 năm liền là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp nông sản sạch cho thị trường Việt Nam.

Nguồn: Ngọc Tấn – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/lam-gi-de-dam-bao-cung-ung-thuoc-lau-dai-102240616110128596.htm