Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 11% trong tháng 11

Theo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, trong tháng 11/2023, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,2 triệu lượt khách, tăng 10,9% so với tháng 10.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 11% trong tháng 11- Ảnh 1.

Khách du lịch tham quan Thủ đô Hà Nội

Tổng lượng khách quốc tế trong 11 tháng năm 2023 đạt trên 11,2 triệu lượt.

Trong đó, một số thị trường khách quốc tế lớn gồm có: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Australia, Campuchia. Các thị trường có lượng khách tăng so với tháng 10 là: Thụy Điển (tăng 85%), Pháp (tăng 73%), Bỉ (tăng 71%), Italy (tăng 55%), Na Uy (tăng 53%)…

Lượng khách du lịch nội địa tháng 11 ước đạt 4,5 triệu lượt, trong đó có khoảng 3 triệu lượt khách có lưu trú. Tổng lượng khách 11 tháng đầu năm đạt 103,2 triệu lượt.

Tổng thu từ khách du lịch 11 tháng năm 2023 ước đạt 628,3 nghìn tỷ đồng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, ngành du lịch Việt Nam đã đạt được một số kết quả nổi bật: Cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tiếp tục được rà soát, điều chỉnh, bổ sung và ban hành kịp thời. Các vấn đề tạo thuận lợi cho khách du lịch quốc tế có chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt là thủ tục xuất nhập cảnh, thị thực. Sản phẩm du lịch được làm mới, hấp dẫn hơn và có khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Nhiều điểm đến mới được đầu tư, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch được cải thiện. Công tác phát triển du lịch được phát triển đặt trong tổng thể công tác văn hóa đối ngoại, bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa, hoạt động thể thao, hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại. Các sự kiện du lịch được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, có sức hấp dẫn, lan tỏa tại các địa phương, nhận thức của toàn xã hội về vai trò, vị trí, đóng góp của ngành du lịch có chuyển biến tích cực.

Nguồn: Thiện Tâm – Báo điện tử Chính phủ