Indonesia ra mắt cổng thông tin chính phủ điện tử tích hợp

Chính phủ Indonesia ra mắt cổng thông tin chính phủ điện tử (GovTech) tích hợp, lấy tên gọi là INA Digital nhằm đồng bộ các ứng dụng của chính phủ hiện tại và tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận và sử dụng.

Indonesia ra mắt cổng thông tin chính phủ điện tử tích hợp- Ảnh 1.

Ảnh: GovInsider

Phát biểu tại buổi ra mắt INA Digital ngày 27/5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) cho biết, INA Digital hoạt động với tư cách là một siêu ứng dụng nhằm cung cấp giải pháp tích hợp cho các dịch vụ kỹ thuật số khác nhau của chính phủ, bao gồm các cổng thông tin quốc gia và các dịch vụ liên quan đến cơ sở hạ tầng.

Indonesia có khoảng 27.000 ứng dụng, nền tảng của các bộ, cơ quan, chính quyền khu vực

Nền tảng này nhằm xử lý các dịch vụ xã hội dễ dàng hơn, đơn giản hơn và minh bạch hơn, góp phần quan trọng để tăng khả năng cạnh tranh của Indonesia trên toàn cầu.

Theo Tổng thống Indonesia, hiện có khoảng 27.000 ứng dụng, nền tảng của các bộ, cơ quan cũng như chính quyền khu vực hoạt động độc lập, do đó vẫn chưa thể giảm đáng kể tính phức tạp của thủ tục hành chính mặc dù chính phủ đã số hóa hệ thống dịch vụ công.

Tổng thống yêu cầu từ năm nay, các cơ quan ban ngành ngừng tạo các ứng dụng/nền tảng dịch vụ công mới. Theo TTXVN, sau khi ra mắt INA Digital, Chính phủ Indonesia sẽ dần dần tích hợp và đồng bộ các dịch vụ từ các bộ/tổ chức hiện vẫn có ứng dụng riêng.

Dự kiến INA Digital sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9 năm nay. Trước mắt, có 9 dịch vụ ưu tiên hoạt động cơ bản được ưu tiên hoàn thành, bắt đầu từ giáo dục, y tế, xã hội, cảnh sát, bộ máy nhà nước, nhận dạng kỹ thuật số cơ bản, trao đổi dữ liệu, thanh toán kỹ thuật số và cổng dịch vụ công./.

Nguồn: Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/indonesia-ra-mat-cong-thong-tin-chinh-phu-dien-tu-tich-hop-102240529082813651.htm