Hơn 42.000 bị hại trong vụ Vạn Thịnh Phát sẽ được bảo vệ quyền lợi

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an cho biết, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã lừa đảo hơn 42.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 30.000 tỉ đồng.

Hơn 42.000 bị hại trong vụ Vạn Thịnh Phát sẽ được bảo vệ quyền lợi - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Cục trưởng C03, cho hay cơ quan điều tra vẫn đang dùng mọi biện pháp để triệt để thu hồi tài sản, bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư – Ảnh: VGP/NN

Thông tin thêm về quá trình điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (viết tắt là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Cục trưởng C03, cho hay cơ quan điều tra vẫn đang dùng mọi biện pháp để triệt để thu hồi tài sản, bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

Theo Thiếu tướng Thanh, trong vụ án này, Vạn Thịnh Phát đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 30.000 tỉ đồng của hơn 42.000 nhà đầu tư.

“Đây là số lượng bị hại rất lớn. Do vậy, cơ quan điều tra đã có ủy thác cho công an các tỉnh, thành phố làm việc với các bị hại. Đồng thời, qua cuộc họp báo này, chúng tôi đề nghị các nhà đầu tư sớm đến các cơ quan điều tra làm việc, giúp cơ quan điều tra hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu. Hơn 42.000 bị hại sẽ được bảo vệ quyền lợi”, Thiếu tướng Thanh nói.

Lấy ví dụ tại vụ án Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Thiếu tướng Thanh cho hay, cơ quan điều tra đang nỗ lực truy thu tài sản theo phương châm ưu tiên thu hồi tài sản cho các nhà đầu tư, bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

“Các nhà đầu tư do thiếu thông tin, bỏ ra số tiền rất lớn mua trái phiếu, có nhiều khoản tiền họ rất khó khăn mới có được. Do vậy, phương châm của cơ quan điều tra là sẽ bảo vệ bị hại, thu hồi triệt để bằng mọi biện pháp”, Thiếu tướng Thanh nói.

Nguồn: Linh Anh –  Báo điện tử Chính phủ