Hơn 40.000 người tham gia BHXH, BHYT trong 1 ngày

Đây là kết quả của ngày đầu ra quân chương trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế do đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam tổ chức, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024.

Hơn 40.000 người tham gia BHXH, BHYT trong 1 ngày- Ảnh 1.

Thanh niên Bưu điện Việt Nam ra quân tư vấn BHXH, BHYT cho người dân – Ảnh: VGP/LG

Với sự chỉ đạo và phối hợp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa tổ chức ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT)”.

Các đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam đã phát triển được hơn 40.000 người tham gia mới trên toàn quốc, bằng 180% kế hoạch đề ra. Trong đó, có thêm 11.468 người tham gia BHXH tự nguyện và 33.360 người tham gia BHYT.

Kết quả này khẳng định hiệu quả của mô hình phối hợp giữa BHXH và Bưu điện Việt Nam trong việc tuyên truyền chính sách và phát triển người tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân.

Với độ phủ rộng tới cấp xã, Bưu điện đã trở thành “cánh tay nối dài” quan trọng của BHXH, là kênh được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn khi quyết định tham gia BHXH.

Theo đại diện Ban Điều hành kinh doanh tài chính bưu chính, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đồng hành với ngành BHXH trong việc hoàn thành mục tiêu cụ thể mà Nghị quyết 28/NQ-TW đề ra, cán bộ công nhân viên hai ngành cùng phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thanh niên tại các địa phương tập trung tư vấn cho nhóm lao động phi chính thức và các nhóm có tiềm năng, giúp họ nắm bắt và hiểu rõ hơn quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đồng thời, chú trọng thông tin tuyên truyền đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc và đang bảo lưu thời gian tham gia để vận động họ cân nhắc trước khi nhận BHXH một lần

Lễ ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT” là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam trong công tác thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, sự hợp tác bền chặt, sẵn sàng đồng hành của các cấp Đoàn Thanh niên và Bưu điện Việt Nam sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc lan tỏa chính sách an sinh nhân văn này, mở cơ hội thụ hưởng chính sách cho đông đảo người dân trên toàn quốc, đặc biệt ở các địa bàn còn khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Lễ ra quân chương trình này đã được tổ chức với sự tham dự của hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam trên khắp cả nước.

Nguồn: HM – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/hon-40000-nguoi-tham-gia-bhxh-bhyttrong-1-ngay-10224031811074551.htm