Hơn 350 công nhân điện lực miền Nam ra quân tăng cường cho dự án đường dây 500 kV mạch 3

Ngày 30/5, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) huy động hơn 350 kỹ sư, công nhân có tay nghề cao từ 31 đội xung kích đại diện cho 21 công ty điện lực thành viên EVNSPC, đồng loạt ra quân xuất phát lên đường hỗ trợ thi công dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối.

Hơn 350 công nhân điện lực miền Nam ra quân tăng cường cho dự án đường dây 500 kV mạch 3- Ảnh 1.

EVNSPC huy động hơn 350 kỹ sư, công nhân có tay nghề cao lên đường hỗ trợ thi công dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối – Ảnh: VGP

Tại buổi xuất quân của các đơn vị, ban giám đốc và công đoàn cơ sở gửi lời động viên và chúc các anh em kỹ sư, công nhân thuộc các đội xung kích phát huy tốt nhất phẩm chất của người lao động giỏi, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động trong quá trình thi công dự án, sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch-Phố Nối là một trong những dự án trọng điểm của ngành điện giúp cải thiện khả năng truyền tải điện từ khu vực miền Trung ra miền Bắc, đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong các giai đoạn cao điểm mùa nắng nóng năm 2024.

Dự án góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, đồng thời tăng cường an ninh năng lượng quốc gia.

Hơn 350 công nhân điện lực miền Nam ra quân tăng cường cho dự án đường dây 500 kV mạch 3- Ảnh 2.

Dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch-Phố Nối là một trong những dự án trọng điểm của ngành điện giúp cải thiện khả năng truyền tải điện từ khu vực miền Trung ra miền Bắc, đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng cao – Ảnh: VGP

Tại cuộc họp về việc triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3, các phương án bảo đảm cung ứng điện trong thời kỳ cao điểm năm 2024, 2025 và các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, việc xây dựng đường dây 500 kV mạch 3 là công việc trọng tâm, trọng điểm, cũng là việc khó, đòi hỏi huy động tổng lực các nguồn lực và phối hợp tốt giữa các lực lượng.

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong triển khai đường dây 500 kV mạch 3, nhiều công việc đã và đang làm tốt (như giải phóng mặt bằng, xây dựng móng, cột, kéo dây). Điều này có được nhờ sự vào cuộc rất tích cực của các địa phương; sự tham gia, ủng hộ của nhân dân, nhất là đã nhường nơi ở, nơi sản xuất, kinh doanh cho dự án; sự nỗ lực của EVN và các đơn vị trực thuộc; các bộ, ngành liên quan cũng vào cuộc tích cực; tinh thần làm việc hăng say của 8.000-10.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên công trường.

Thủ tướng yêu cầu EVN rà soát, xây dựng lại đường găng tiến độ dự án, kiểm soát theo ngày, tuần. Tới ngày 20/6 phải hoàn thành việc kéo dây, sau đó thí nghiệm, nghiệm thu và đóng điện chậm nhất ngày 30/6.

Nguồn: Minh Thi – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/hon-350-cong-nhan-dien-luc-mien-nam-ra-quan-tang-cuong-cho-du-an-duong-day-500-kv-mach-3-102240530141711708.htm