Hội nghị khách hàng sử dụng điện khu vực phía Bắc

Ngày 4/4, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị khách hàng với hơn 4.000 doanh nghiệp, khách hàng, khách mời đến từ 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Hội nghị khách hàng sử dụng điện khu vực phía Bắc- Ảnh 1.

Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu (Foxconn Việt Nam) đã đầu tư máy phát điện nhằm thực hiện Chương trình điều chỉnh phụ tải trong mùa nắng nóng của ngành điện- Ảnh:VGP/ Toàn Thắng

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền về nỗ lực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trong việc cung cấp đủ điện, an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện, nhất là trong bối cảnh những năm qua thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, nắng nóng kéo dài, nguồn thủy điện bị thiếu hụt do thiếu nước trong khi nhu cầu điện tăng cao vào mùa nắng nóng.

Hội nghị cũng nêu bật kết quả thực hiện chương trình sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và chương trình điều chỉnh phụ tải (DR); hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp công nghiệp, dịch vụ và nền kinh tế năm 2023; kế hoạch, chương trình DR trong năm 2024.

Tại Hội nghị, EVNNPC đã giới thiệu các dịch vụ điện và các kênh chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Đồng thời tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; khuyến cáo tiêu thụ điện tăng cao trong cao điểm nắng nóng; vận động khách hàng chủ động tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải.

Cùng với đó, Cố vấn đặc biệt của Cục Năng lượng Đan Mạch sẽ chia sẻ về Chương trình Hỗ trợ kỹ thuật triển hai dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng.

Đặc biệt, Hội nghị vinh danh 70 khách hàng là các doanh nghiệp điển hình trong công tác điều chỉnh phụ tải điện và 30 khách hàng là các cơ quan hành chính sự nghiệp sử dụng ngân sách Nhà nước điển hình trong công tác sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

Nguồn: Toàn Thắng – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/hoi-nghi-khach-hang-su-dung-dien-khu-vuc-phia-bac-102240404144337418.htm