HDBank mang Tết sớm đến với đồng bào bản Puôi

Trong không khí mùa xuân vùng cao, những món quà ý nghĩa từ HDBank góp thêm niềm vui đến bà con bản Puôi, xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

HDBank mang Tết sớm đến với đồng bào bản Puôi- Ảnh 1.

Tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, HDBank trao quà và kinh phí hơn 1 tỷ đồng cho “Quỹ vì trẻ em Việt Nam” – Ảnh: VGP/Phan Tú

Ngày 19 – 20/1/2024, trong khuôn khổ chương trình “Tết đồng bào”, đoàn cán bộ nhân viên HDBank đã dừng chân tại bản Puôi – một bản nhỏ còn nhiều khó khăn ở tỉnh Sơn La với đa dạng đồng bào các dân tộc sinh sống.

Đoàn cán bộ nhân viên HDBank đã tham gia chuỗi hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; Hội chợ Tết 0 đồng; tặng sổ Bảo hiểm xã hội,… Ước tính khoảng 1.000 bà con nghèo huyện Phù Yên đã nhận được quà tặng, nhu yếu phẩm, được khám bệnh, nhận thuốc miễn phí và thẻ Bảo hiểm xã hội miễn phí… từ HDBank.

Ngoài các mặt hàng là nhu yếu phẩm thiết yếu, gian hàng của HDBank tại chương trình “Tết đồng bào” còn chuẩn bị thêm các phần quà gửi đến bà con như mũ bảo hiểm, áo mưa, nón kết, áo khoác ấm…

“Qua chương trình này và các hoạt động truyền thông cộng đồng, HDBank mong muốn hòa cùng không khi đón xuân nơi đây cũng như lan tỏa bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Phù Yên đến đông đảo cộng đồng”, ông Phạm Mạnh Hùng – Giám đốc HDBank Phù Yên, Sơn La chia sẻ.

HDBank mang Tết sớm đến với đồng bào bản Puôi- Ảnh 2.

Những món quà ý nghĩa từ HDBank góp thêm niềm vui đến bà con bản Puôi, xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La – Ảnh: VGP/Phan Tú

Mang Tết yêu thương tới mọi miền

Trước đó, HDBank đã thực hiện chuỗi hoạt động an sinh xã hội trên cả nước, cùng thắp niềm tin về một năm mới nhiều may mắn, mang đến một cái Tết an lành, đầm ấm trong tinh thần nhân văn và không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình phát triển của đất nước.

HDBank đã thực hiện chuỗi hành trình sẻ chia yêu thương tới nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như: Trao tặng 8 căn nhà tình thương và 500 phần quà tại 4 huyện Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, TP. Long Khánh tỉnh Đồng Nai; 1 căn nhà tình thương và 50 phần quà cho tỉnh Hoà Bình; 4 căn nhà tình thương và 200 phần quà tại huyện Hải Hậu, Nam Định; 1 nhà ăn tại trường mầm non và 5 nhà tình thương tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang; 100 phần quà cho bà con nghèo tỉnh Quảng Trị,… với tổng trị giá gần 3,3 tỷ đồng.

Ngày 16/12/2023, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, HDBank trao quà và kinh phí hơn 1 tỷ đồng cho “Quỹ vì trẻ em Việt Nam”.

HDBank mang Tết sớm đến với đồng bào bản Puôi- Ảnh 3.

HDBank trao tặng 5 máy chạy thận với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu, Nam Định – Ảnh: VGP/Phan Tú

Trong năm 2023, HDBank đã kết nối vòng tay yêu thương thông qua các chương trình ý nghĩa, như trao kinh phí thực hiện 2.000 ca phẫu thuật mắt đục thuỷ tinh thể; hàng nghìn thẻ Bảo hiểm y tế; tặng hàng trăm suất học bổng; xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương, đại đoàn kết; thăm hỏi, tặng quà tại các Trung tâm Bảo trợ trẻ em… trên cả nước với tổng kinh phí gần 42 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 12/2023, HDBank đã trao tặng 5 máy chạy thận với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu, Nam Định.

Thời gian tới, HDBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng xã hội thông qua các chương trình thiện nguyện hỗ trợ các đối tượng yếu thế để “chắp cánh yêu thương” như một phần triết lý phát triển bền vững – Ngân hàng phát triển vì sự hạnh phúc của cộng đồng.

Nguồn: Phan Tú – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/hdbank-mang-tet-som-den-voi-dong-bao-ban-puoi-102240124072639011.htm