Golf thủ người Brazil vô địch Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023

Giải đấu nhiều cảm xúc Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 đã khép lại sau ngày thi đấu thứ ba (2/12), với chức vô địch thuộc về golf thủ người Brazil Adilson Da Silva sau chiến thắng rực rỡ trước Michael Campbell.

Golf thủ người Brazil vô địch Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023- Ảnh 1.

Đại diện Ban Tổ chức, Legends Tour và nhà tài trợ trao giải cho nhà vô địch

Như dự đoán, cuộc đua vô địch Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 đã diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính trong ngày thứ ba vòng thi đấu chính thức.

Joakim Haeggman và Andrew Marshall, hai golf thủ đứng T3 sau hai ngày đầu bỗng nhiên sa sút và tụt nhanh trên Bảng xếp hạng, trong khi Scott Hend thể hiện phong độ đánh kinh ngạc khi giành tới 8 birdie để vươn lên top đầu. Ricardo Gonzalez cũng vươn lên mạnh mẽ với 5 birdie và chỉ 1 bogey, khiến cuộc đua trở nên nóng bỏng, bởi Michael Campbell, nhà vô địch US Open 2005, cũng kiếm được 2 birdie.

Golf thủ người Brazil vô địch Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023- Ảnh 2.

Da Silva cán đích với điểm -10, trở thành nhà vô địch giải golf huyền thoại

Mặc dù vậy, tất cả đều không thể tạo ra bất ngờ trước một Adilson Da Silva quá xuất sắc. Golf thủ người Brazil duy trì phong độ cao để dẫn đầu hai ngày đầu tiên, tiếp tục chơi bùng nổ trong ngày chung kết và đăng quang xứng đáng. Suốt buổi sáng thứ Bảy (2/12), không một lần huyền thoại 51 tuổi ngoái lại phía sau. Có thời điểm ông dính bogey, song bù lại ngay lập tức bằng các hố ghi điểm birdie liên tiếp (hố 10, 11, 12).

Từ điểm -7 khi bắt đầu, Da Silva nâng lên -9 và duy trì khoảng cách không thể lấp đầy với phần còn lại. Cuối cùng, với cú birdie thứ 5 ở hố 17 và điểm par ở hố 18, ông cán đích với điểm -10, trở thành nhà vô địch. Đứng thứ hai là Hend (-7) trong khi Gonzalez và Campbell đứng thứ 3 (-6).

Golf thủ người Brazil vô địch Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023- Ảnh 3.

Về nhì là Hend với -7 gậy trong khi Gonzalez và Campbell đồng hạng 3 với -6 gậy.

Ở tuổi 51, Da Silva là một golf thủ huyền thoại của Brazil. Ông chơi và giành các giải thưởng nghiệp dư kể từ năm 17 tuổi, trước khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 22. Cho đến nay, sau 29 năm chơi trên European Seinor Tour và Sunshine Tour, golf thủ người Brazil đã giành vô số chiến thắng. Tuy nhiên dấu ấn lớn nhất, cũng là sự kiện khiến toàn thế giới nhớ đến cái tên Da Silva, chính là việc ông được chọn để phát quả bóng mở màn Olympic 2016. Đó là một khoảnh khắc lịch sử, đánh dấu sự trở lại của môn golf ở Thế vận hội sau 112 năm.

Golf thủ người Brazil vô địch Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023- Ảnh 4.

Tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, mốc son mới đã được tạo nên trong sự nghiệp của Da Silva

Bây giờ tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, một mốc son khác được tạo nên trong sự nghiệp của Da Silva. Ông trở thành người chiến thắng ở giải đấu nằm trong khuôn khổ Legends Tour lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Đông Nam Á. Phần thưởng dành cho nhà vô địch, ngoài các giải thưởng giá trị còn bao gồm chiếc Cúp lấy cảm hứng chủ đạo trống đồng Đông Sơn, bảo vật hội tụ hồn thiêng sông núi, chứa đựng tinh thần dân tộc, văn hoá đậm đà bản sắc Việt Nam./.

Nguồn: Minh Ngọc – Báo điện tử Chính phủ