Giá Vàng Trong Nước Giảm Nhẹ, Giá Vàng Thế Giới Chịu Áp Lực Tăng Lãi Suất Mỹ

Giá vàng trong nước tại Tập đoàn DOJI ghi nhận lúc 9h00 hôm nay là 72,8 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và 74,1 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng tại DOJI là 1,3 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tại DOJI giảm 100.000 đồng/lượng cho chiều mua vào và duy trì giá cho chiều bán ra.

Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào là 72,9 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 74,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC là 1,2 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên hôm qua, giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giảm 100.000 đồng/lượng cho chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng cho chiều bán ra.

Dù có xu hướng giảm, tuy nhiên chênh lệch giá mua – bán vàng SJC vẫn duy trì ở mức cao, đặc điểm này đang khiến nhà đầu tư phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ cao hơn.

Giá vàng thế giới tính đến 9h06 hôm nay, niêm yết trên Kitco, ở mức 2.004,5 USD/ounce. So với mở cửa phiên trước, giá vàng thế giới giảm 25,6 USD/ounce.

Vàng thế giới đang ghi nhận sự giảm mạnh, vượt mốc 2.000 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD tăng giá trị và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng sau khi công bố dữ liệu việc làm Mỹ mạnh hơn dự kiến. Báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo thêm 199.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn so với ước tính 190.000.

Diễn biến vàng thế giới. Nguồn: Kitco Diễn biến vàng thế giới. Nguồn: Kitco

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc làm khiến nhiều nhà phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ chậm trong việc cắt giảm lãi suất như dự kiến.

Mặc dù vàng đang ghi nhận sự giảm, nhiều chuyên gia vẫn tin vào kim loại quý. Daniel Pavilonis, một chuyên gia thị trường vàng, đánh giá chính sách nới lỏng tiền tệ là yếu tố lớn nhất thúc đẩy giá vàng tăng. Bất ổn chính trị toàn cầu cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vàng tăng giá trong tương lai.

Everett Millman, nhà phân tích thị trường tại Gainesville Coins, cho biết các yếu tố thúc đẩy tăng giá vàng đã được xác định, và kim loại quý cần thời gian để kiểm tra mức giá mới này.