Dự báo thời tiết trên cả nước dịp Tết Dương lịch 2024

Cả nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2024. Chính vì vậy, người dân đang rất quan tâm về thông tin thời tiết trong 3 ngày nghỉ lễ.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã đưa ra dự báo:

“Có thể nói thời tiết trong những ngày tới nhìn chung trên cả nước sẽ giữ thời tiết ổn định như những ngày qua. Tuy nhiên có một số thay đổi đáng chú ý ví dụ như các tỉnh miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội thì sẽ rét hơn về đêm. Tức là nhiệt độ thấp nhất ban đêm sẽ còn giảm sâu nữa, nhưng ban ngày lại có nắng do đó nhiệt độ cao nhất ban ngày lại tăng dần và chúng tôi dự báo nhiệt độ cao nhất ban ngày có thể tăng lên trên ngưỡng 20°C. Việc chênh lệch nhiệt độ ngày đêm quá lớn rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ em hoặc những người tham gia tập thể dục quá sớm.

Đối với miền Trung thì cao điểm mưa rơi vào các ngày 22,23,24 tháng 12 sau đó mưa giảm dần. Tuy nhiên giai đoạn Tết Dương lịch thì vẫn sẽ có thể có các đợt mưa ở khu vực này.

Với các tỉnh miền Nam sẽ là nắng nóng nhưng thời điểm này chưa phải nắng nóng quá gay gắt. Tuy nhiên, nắng nóng nhiệt độ 33, 34 đến 35 °C vẫn có xảy ra”.

Dự báo thời tiết trên cả nước dịp Tết Dương lịch 2024- Ảnh 1.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia.

Về dự báo cho cả năm 2024, ông Lâm cho biết hiện tượng EL Nino sẽ còn kéo dài đến khoảng nửa đầu năm 2024, chính vì vậy các hình thức thiên tai như bão, mưa lớn trong năm tới nhiều khả năng sẽ ít hơn so với trung bình. Tuy nhiên cũng như 2023, mặc dù mưa bão ít, mưa diện rộng ít nhưng mưa cục bộ và lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra rất cao cho nên cũng cần đề phòng các hiện tượng mưa cục bộ gây ra lũ quét và sạt lở đất.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ
https://media.chinhphu.vn/du-bao-thoi-tiet-tren-ca-nuoc-dip-tet-duong-lich-2024-102231226144423585.htm