Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý nghiêm nữ sinh viên mạo danh Luật sư đánh người

 Đoàn Luật sư TP. HCM đề nghị Trường đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM (UEF) có hình thức xử lý nghiêm nữ sinh viên ngành Luật Kinh tế hành hung đánh người và mạo danh Luật sư.

Trao đổi với Tạp chí Luật sư Việt Nam, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. HCM cho biết, ngay sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái xưng “tao là Luật sư…”, cùng một nam thanh niên hành hung đánh một phụ nữ lan truyền trên mạng xã hội tối 03/12, Đoàn Luật sư đã vào cuộc tìm hiểu đã làm việc với đại diện UEF.

ls%20Hau1Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh đề nghị UEF xử lý nghiêm nữ sinh viên mạo danh Luật sư đánh người.

Ngày 05/12, Công an quận Bình Thạnh cho biết, đơn vị đã lấy lời khai P.N.Q. (sinh năm 2000, sinh viên UEF), người tự xưng là Luật sư. Vụ việc như trong clip xảy ra vào ngày 19/11 tại chung cư La Bonita, quận Bình Thạnh.

Sau vụ việc xảy ra, UEF cũng đã xác nhận Q. là sinh viên của trường. Q. học khóa 2018 ngành Luật Kinh tế. Hiện, nữ sinh viên này đang làm thủ tục tốt nghiệp và từng đăng quang cuộc thi hoa khôi sinh viên UEF năm 2019.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu: “Chúng tôi không chấp nhận một Luật sư có hành vi bạo lực, vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư, nên từ đầu khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi xác định nếu đúng là Luật sư thành viên của Đoàn thì sẽ xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đến nay xác định đây mới chỉ là sinh viên học luật.

Việc mạo danh Luật sư và có hành vi bạo lực như vậy làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của các Luật sư. Do đó, Đoàn luật sư TP. HCM đề nghị UEF trên cơ sở kết quả giải quyết vụ việc từ phía cơ quan Công an, có hình thức xử lý nghiêm để giáo dục đạo đức đối với nữ sinh viên này nói riêng cũng như sinh viên luật nói chung”.

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội tối 03/12, khi thấy T.V.M. đi ra từ thang máy, Q. và T. lao vào đánh. Trong lúc đánh M., Q. nói: “Tao nói nghe nha, mày biết tao làm gì không? Tao làm Luật sư á?”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nguồn: Lượng Nguyễn – Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam