ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH LONG AN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LUẬT SƯ VIỆT NAM

Ngày 10.10.2023, Đoàn Luật sư tỉnh Long An tổ chức lễ kỷ niệm 33 năm thành lập và 78 năm Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam; ra mắt Phòng truyền thống tại Khu lưu niệm Đền Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và góp ý dự thảo Nội quy của Đoàn Luật sư tỉnh. Đến dự có bà Phan Thị Mỹ Dung, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, ông Nguyễn Hữu Châu, con trai cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ.

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH LONG AN
Luật sư Mai Huỳnh Minh – Chủ nhiệm Đoàn Luât sư Long An ôn lại truyền thống.

Tại lễ kỷ niệm, Luật sư Mai Huỳnh Minh – Chủ nhiệm Đoàn Luât sư Long An ôn lại quá trình hình thành và phát triển của các thế hệ Luật sư Việt Nam, cũng như tỉnh Long An. Đồng thời, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Đoàn Luật sư tỉnh trong việc góp phần bảo vệ công lý, công bằng xã hội và pháp chế xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh công cuộc hội nhập quốc tế. Cùng với giới luật sư cả nước, Đoàn Luật sư tỉnh Long An cũng đang lớn mạnh cả về số và chất lượng, đã có nhiều luật sư trẻ, được đào tạo bài bản, khẳng định được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý.

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH LONG AN
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến dự thảo nội quy của Đoàn Luật sư tỉnh

Đoàn Luật sư tỉnh Long An hiện có 130 luật sư hoạt động tại 40 Tổ chức hành nghề luật sư và các Chi nhánh, Văn phòng giao dịch trực thuộc. Trong quá trình hoạt động hành nghề, Đoàn luôn nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Có thể nói rằng, Luật sư ở Long An luôn được tạo điều kiện ở mức cao nhất, về các hoạt động cũng như các trang thiết bị phục vụ,….

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH LONG AN
Dâng hương cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Sau khi ôn lại truyền thống, Đoàn Luật sư tỉnh ra mắt Phòng truyền thống và Trung tâm Tư vấn pháp luật đặt tại thư viện Đền Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Với diện tích hơn 40m2, tại đây trưng bày nhiều hình ảnh hoạt động của Đoàn, hình ảnh các vị Luật sư tỉnh qua các thời kỳ; … Thông qua dự thảo nội quy của Đoàn Luật sư để lấy ý kiến đóng góp và trao đổi một số nội dung về quy tắc đạo đức Luật sư.

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH LONG AN
Tham quan Phòng Truyền thống của Đoàn Luật sưu Long An

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Phan Thị Mỹ Dung, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh và ông Nguyễn Hữu Châu, con trai cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ ghi nhận những thành tích và đóng góp quan trọng của Đoàn Luật sư Long An đã đạt được trong suốt 33 năm qua. Đồng thời, mong muốn các Luật sư tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, khắc phục khó khăn, nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH LONG AN
Đoàn Luật sư tỉnh Long An trao tượng trưng 20 suất học bỗng, trị giá 20 triệu đồng cho học sinh hiếu học, vượt khó của thị trấn Bến Lức

Dịp này, Đoàn Luật sư tỉnh Long An trao tượng trưng 20 suất học bỗng, trị giá 20 triệu đồng cho học sinh hiếu học, vượt khó của thị trấn Bến Lức.

Trước đó, Đoàn Luật sư đã viếng, dâng hương cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và tham quan Phòng truyền thống tại thư viện Khu lưu niệm,../.

Nguồn: Việt Hằng – Kim Phượng – Đoàn luật sự tỉnh Long An