Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn

Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn với tổng cộng 44 huy chương vàng, xếp thứ hai là Indonesia với 22 huy chương vàng và Thái Lan với 18 huy chương vàng ở vị trí thứ ba.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn- Ảnh 1.

Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn với 44 huy chương vàng – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chiều 7/6, tại cung thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bế mạc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games-ASG) lần thứ 13.

Tham dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban tổ chức Đại hội; ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng; ông Haji Azman bin Ahmad, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Brunei Darussalam; đại diện đoàn thể thao các quốc gia tham dự Đại hội…

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại lễ bế mạc – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Phát biểu tổng kết Đại hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG lần thứ 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn- Ảnh 3.

Bảng tổng sắp huy chương các đoàn.

“Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn- Ảnh 4.

Chương trình bế mạc đại hội – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban tổ chức Đại hội cùng đại diện lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam-nước chủ nhà của Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

ASG lần thứ 13 diễn ra từ ngày 29/5 đến 9/6 quy tụ 1.300 vận động viên, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực với 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu, tương ứng 704 chiếc huy chương các loại, 107 bộ huy chương.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn- Ảnh 5.

Phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với tổng cộng 44 huy chương vàng), xếp thứ hai là Indonesia (22 huy chương vàng) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 huy chương vàng). Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xác lập.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn- Ảnh 6.

Đại hội quy tụ 1.300 vận động viên, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo Ban tổ chức, ASG lần thứ 13 là một kỳ Đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia Đại hội ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt.

Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng” (Connect to shine bright). Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Nguồn: Lưu Hương – Báo điện tử chính phủ

https://baochinhphu.vn/dai-hoi-the-thao-hoc-sinh-dong-nam-a-viet-nam-dan-dau-toan-doan-102240607170433487.htm