Đã có HIO đầu tiên tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023

Trong ngày thứ hai (1/12) vòng thi đấu chính thức Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, HIO đã được ghi ở số 13 bởi golf thủ huyền thoại người Anh Malcolm MacKenzie.

Đã có HIO đầu tiên tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023- Ảnh 1.

MacKenzie chinh phục thành công hố 13 par 3 với chỉ 1 gậy duy nhất.

Tại hố 13 par 3 thuộc Vinpearl Golf Nha Trang, sau cú swing tuyệt đẹp, golf thủ huyền thoại người Anh Malcolm MacKenzie đã đưa bóng vượt qua khoảng cách 189 yard và đi thẳng vào lỗ trong sự thán phục của những người chứng kiến.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, MacKenzie chủ yếu thi đấu ở European Tour và giành chiến thắng tại Novotel Perrier Open de France 2002. Ở ngày thứ nhất vòng thi đấu chính thức Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 (30/11), MacKenzie chỉ đạt điểm +7, dính 8 bogey và có 1 birdie. Sang ngày thứ hai (1/12), golf thủ 62 tuổi dính 7 bogey sau 12 hố đầu. Tuy nhiên, MacKenzie lại tạo nên khoảnh khắc chói sáng khi đạt HIO ở hố 13, nơi anh mất tới 4 gậy để hoàn thành trong ngày hôm trước.

Đã có HIO đầu tiên tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023- Ảnh 2.

Sau cú swing tuyệt đẹp, golfer huyền thoại người Anh Malcolm MacKenzie đã đưa bóng vượt qua khoảng cách 189 yard và đi thẳng vào lỗ trong sự thán phục của những người chứng kiến.

Hố 13 được coi là đại diện cho cảnh quan Vinpearl Golf Nha Trang, với khung cảnh biển rực rỡ bên cạnh rừng cây. Dĩ nhiên, giống như mọi hố đầu khác, mang tới nhiều thách thức cho các gôn thủ bởi gió, địa hình lượn sóng và những bẫy cát sâu. MacKenzie đã cho thấy đẳng cấp của một golf thủ huyền thoại và chinh phục thành công với chỉ 1 gậy duy nhất.

Theo điều lệ giải của Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, HIO được đặt tại các hố 3 và hố 16, áp dụng cho cả vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và VĐV nghiệp dư. Giải thưởng 1 xe VinFast VF9 giành cho người đầu tiên ghi điểm HIO tại hố golf đó. Hố 13 không thuộc hố HIO, MacKenzie không thể giành chiếc VinFast VF9 mơ ước. Tuy nhiên, ông vẫn nhận được nhiều phần thưởng giá trị khác.

Đó là một kỳ nghỉ All-in-one tại Vinpearl cho cả gia đình với giá trị lên tới 250 triệu đồng. Ngoài ra, Tập đoàn DIC-đơn tài trợ chính của giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 cũng tặng thưởng golf thủ MacKenzie một kỳ nghỉ dưỡng trị giá 100 triệu đồng có thời hạn trong 1 năm tại khách sạn Pullman Vũng Tàu thuộc hệ thống nghỉ dưỡng của Tập đoàn.

Nguồn: Minh Ngọc – Báo điện tử Chính phủ