Có cách nào trị máu dê của sếp?

Không lẽ vì máu dê của sếp mà tôi phải nghỉ việc trong khi công việc rất phù hợp với mức lương cực khủng.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi đang làm việc trong một công ty kiểm toán của Anh với thu nhập rất tốt và công việc rất phù hợp. Tuy nhiên, tôi có nỗi khổ riêng là sếp tôi hơi có “máu dê”.

Tìm được công việc mà mình yêu thích và một mức lương khủng ở cái thành phố này thật không dễ dàng gì. Tôi đang rất lưỡng lự, nhưng nếu tiếp tục làm chung, cứ bị sếp quấy rối thì tôi không biết cách xử lý ra sao.

Lúc mới vào làm, tôi cứ nghĩ sếp thân thiện, dễ gần, nhưng càng ngày, cách thể hiện của sếp càng quá đà. Có hôm, tôi vào trình ký giấy tờ, sếp tiễn tôi ra cửa rồi cố tình sờ vào mông của tôi. Lúc đó, tôi ấm ức lắm, nhưng nghĩ chắc do sếp vô tình, nên ôm “cục tức” bỏ qua.

Và rồi rất nhiều đồng nghiệp nữ truyền miệng nhau về cái máu dê xồm của sếp khiến ai cũng phải lo lắng. Mới hôm qua thôi, Lan, đồng nghiệp chung phòng tôi, chạy ra từ cửa phòng của sếp với khuôn mặt tái mét, lắp bắp nói mới bị sếp vuốt đùi. Tự nhiên tôi đâm ra sợ cái máu dê của sếp, vì tôi thường xuyên làm việc với sếp mà cái máu dê nổi lên thì tôi sẽ không biết xử lý thế nào. Đỉnh điểm là hôm cuối tuần rồi, do công việc nhiều tôi ráng ở lại công ty làm thêm. Lúc đó, văn phòng chỉ còn mình tôi và sếp. Khi tôi loay hoay với công việc thì sếp gọi điện yêu cầu tôi vào phòng, hướng dẫn tôi làm một số việc trong 2 ngày mà sếp nghỉ phép. Cũng như mọi khi, sếp lại tiễn tôi ra cửa, rồi bất thình lình ôm chầm lấy tôi và sờ soạng… Tôi run bần bật, tim đập loạn xạ. Phải mất mấy giây tôi mới bình tĩnh lại, vội đẩy sếp ra, vụt chạy khỏi phòng.

Mấy ngày nay tôi không dám nói với ai và nơm nớp lo sợ nếu cảnh đó xảy ra một lần nữa thì không biết tôi phải giải quyết như thế nào? Công việc hiện nay của tôi rất tốt, thu nhập lại cao và điều quan trọng hơn là những sếp cấp trên đánh giá tôi làm việc rất tốt. Nếu nghỉ việc ở đây, tôi sẽ mất cơ hội để thăng tiến. Hay tôi nói thẳng với sếp về điều đó và không biết khi nói như thế công việc của tôi có bị ảnh hưởng gì hay không? Rất mong lời khuyên của mọi người.

Nguồn: Báo người lao động