Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm, tặng quà cho gia đình chính sách ở Quảng Trị

Ngày 2/2, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác của Bộ đã đến tặng quà các đối tượng chính sách, người nghèo và thực hiện một số hoạt động tri ân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm, tặng quà cho gia đình chính sách ở Quảng Trị- Ảnh 1.

Đoàn công tác đặt vòng hoa và viếng tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Cùng tham gia chương trình có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị và các sở, ban, ngành.

Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa và viếng tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Suốt chiều dài lịch sử, với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, Thành cổ Quảng Trị không chỉ có vai trò to lớn đối với sự phát triển của địa phương, mà còn có vị trí quan trọng to lớn đối với tiến trình phát triển của dân tộc. Trận chiến 81 ngày đêm bảo vệ thị xã – Thành cổ Quảng Trị năm 1972 là bản tráng ca hào hùng trong cuộc chiến bảo vệ đất nước. Trong 81 ngày đêm, từ ngày 28/6 đến 16/9/1972, Thành cổ Quảng Trị đã phải hứng chịu 328.000 tấn bom đạn. Trung bình mỗi chiến sĩ phải hứng lấy 100 quả bom, 200 quả đạn pháo. Hàng nghìn chiến sĩ hy sinh tại đây chưa tìm được hài cốt.

Tiếp đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, tặng “Quỹ vì người nghèo” tỉnh Quảng Trị 100 triệu đồng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm, tặng quà cho gia đình chính sách ở Quảng Trị- Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Nghĩa Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng đấu tranh, phục vụ chiến đấu suốt 16 năm trời trên tuyến lửa Trường Sơn huyền thoại. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.087 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo đã đi thắp hương tại các phần mộ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng và đoàn công tác đã đến thăm và tặng 70 suất quà cho các gia đình chính sách, là thương binh, bệnh binh, nhân nhân gia đình liệt sĩ, hộ nghèo tại các xã Miền Tây, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm, tặng quà cho gia đình chính sách ở Quảng Trị- Ảnh 3.

Bộ trưởng và đoàn công tác đã đến thăm và tặng 70 suất quà cho các gia đình chính sách

Chia sẻ với người dân, ông Nguyễn Chí Dũng mong muốn nhân dân huyện Gio Linh nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ. Bộ trưởng nhận định những năm gần đây, Quảng Trị ngày càng có nhiều sự chuyển biến tích cực, nhiều dự án lớn đang và chuẩn bị triển khai, như sân bay Quảng Trị, các dự án khu kinh tế, đường cao tốc Bắc-Nam đang thi công qua địa bàn… Bộ trưởng kỳ vọng những dự án là bước đột phá, đưa kinh tế Quảng Trị phát triển.

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao việc người dân huyện Gio Linh đồng lòng trong việc giải phóng mặt bằng phục vụ thi công cao tốc Vạn Linh-Cam Lộ. Bộ trưởng thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cơ quan tham mưu tổng hợp của Chính phủ, cảm ơn sự người dân Gio Linh đã giúp triển khai nhanh dự án trọng điểm quốc gia, góp phần phát triển đất nước.

Nguồn: Minh Ngọc – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/bo-ke-hoach-va-dau-tu-tham-tang-qua-cho-gia-dinh-chinh-sach-o-quang-tri-102240203072732372.htm