Ẩm thực

Báo Ẩm Thực: Cập Nhật Tin Nhanh, Tổng Hợp Tin Mới 24/7

Khám phá thế giới ẩm thực qua các tin tức mới nhất và cập nhật hàng ngày trên Báo Tin Tức 247. Thực đơn đa dạng, công thức nấu ăn, và những bí quyết ngon mắt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn

Nam Định hưởng ứng, quảng bá phở Việt

Nhằm hưởng ứng, quảng bá phở Việt, Festival phở 2024 được Nam Định tổ chức sẽ diễn ra trong tháng 3 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Hàng vạn người đến gala Ngày của phở ở Nam Định năm 2022 để thưởng thức phở

Zi Char – văn hóa ẩm thực di sản của đảo quốc Singapore

SINGAPOREPhong cách ẩm thực “Zi Char” bắt nguồn từ những năm 30, được các đầu bếp thế hệ mới sáng tạo và biến tấu, pha lẫn hiện đại và truyền thống. Zi Char – ẩm thực di sản đa bản sắc Trong tiếng Phúc Kiến, “Zi Char” hay “Cze Char”

Hơn 400 món ngon ba miền tại lễ hội văn hóa ẩm thực

Hàng chục nghìn du khách được thưởng thức món ngon và các chương trình văn hóa, trò chơi dân gian… tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024. Sự kiện do do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức từ ngày 28-31/3

Xôi Phú Thượng gọi ngày xưa quay về

Chỉ cần thêm tấm biển ‘xôi Phú Thượng’ đi cùng thúng xôi, một người bán xôi ở bất cứ đâu cũng chợt uy tín hẳn bởi tự nó đã là một tính từ để nói về đất Kẻ Gạ cổ “có nghề nấu xôi” nức tiếng. Nghề xôi Phú Thượng

Những món ‘tủ’ trong vali của khách du lịch các nước

Những món ‘tủ’ trong vali của khách du lịch các nước Người dân mỗi nước đều có món ăn riêng nhưng mì ăn liền, nước mắm, bò khô hay cà phê gói là những thứ hay gặp nhất trong vali của khách du lịch. Trên các diễn đàn du lịch,

Ba yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho Bếp Hoa

(Nguồn: Minh Khánh Long) Thực đơn đa dạng, mang đến nhiều trải nghiệm cùng hệ thống kinh doanh đồng bộ giúp Bếp Hoa tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đại diện thương hiệu thực phẩm Bếp Hoa cho biết, hậu đại dịch, nền kinh tế năm 2023 bị ảnh

Người dân các nước ăn gì để đón năm mới?

Người Đức ăn lợn may mắn, người Tây Ban Nha ăn 12 quả nho, người Nhật ăn mỳ soba để chào đón năm mới. Người dân các nước sẽ ăn các món khác nhau vào ngày đầu tiên của năm mới tuy nhiên chúng đều có chung một mục đích:

Khám phá tổ hợp ẩm thực, giải trí tại trung tâm Sài Gòn

Nguồn: vnexpress.net TP HCMTổ hợp Saigon By Night (2bis Nguyễn Thị Minh Khai) quy tụ nhiều thương hiệu ẩm thực, vui chơi giải trí với chuỗi hoạt động Giáng sinh, lễ hội. Với không gian rộng lớn, đối diện Thảo Cầm Viên, Saigon By Night quy tụ nhiều nhà hàng,

Quán phở ‘ngó’ thời gian khó

Sáng nào đi học, tôi cũng đi ngang qua một quán phở. Mùi hương nước dùng, thịt bò lan tỏa nhưng chỉ biết đứng ngoài, ngó vào trong. Gia đình nhà tôi cũng như bao gia đình khác, thời điểm những năm 60 và 70 của thế kỷ trước, chưa

Người dân các nước ăn gì để đón năm mới?

Người Đức ăn lợn may mắn, người Tây Ban Nha ăn 12 quả nho, người Nhật ăn mỳ soba để chào đón năm mới. Người dân các nước sẽ ăn các món khác nhau vào ngày đầu tiên của năm mới tuy nhiên chúng đều có chung một mục đích:

Độc giả The New York Times mê mẩn công thức món thịt kho trứng9

Tờ The New York Times chia sẻ công thức nấu món thịt kho trứng, khiến nhiều người Mỹ trầm trồ với vị ngon của món ăn truyền thống Việt. Món thịt kho trứng theo công thức của The New York Times – Ảnh: Johnny Miller Ngày 10-2 tức mùng 1

Về Phan Rang ăn bún riêu cua biển 5 không

Có một quán bún riêu ở Phan Rang “ngang nhiên” đi ngược lại công thức của hầu hết các quán bún riêu khác, còn để cả bảng tuyên bố bún riêu của quán là tô bún “5 không”: không đậu hũ, huyết, giò heo, da heo, và thậm chí là

Nem chua Việt lọt top các món cay ngon nhất thế giới

Trang ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas vừa chọn ra 52 món ăn có ớt ngon nhất thế giới. Nem chua là đại diện ẩm thực duy nhất từ Việt Nam có mặt trong danh sách và đứng thứ 50. Nem chua là một trong những món cay

Chuyện về Hồng Phát, quán hủ tiếu Nam Vang gần nửa thế kỷ, được Michelin chọn

Trang Michelin Guide đưa thực khách đến Hồng Phát – một trong những nhà hàng hủ tiếu nổi tiếng, có tuổi đời ngót nghét nửa thế kỷ ở TP.HCM và kể câu chuyện phiêu lưu của người tạo ra nó. Hủ tiếu Hồng Phát có tuổi đời nửa thế kỷ

Tìm món hương đồng gió nội cho ngày Tết – Kỳ 1: Thương nhớ món dân dã đất phương Nam

Ngay tại TP.HCM, người ta vẫn có thể tìm mua con cá lóc, con lịch dưới tán rừng U Minh; con cá đối cá dìa phá Tam Giang, rau rừng Tây Ninh, măng trúc Thanh Hóa và các loại thịt treo gác bếp Tây Bắc… Gia đình chị Thanh Huyền

Âm thanh của làng bánh hộc ngày Tết gợi nhớ bao mùa xuân qua1

Dịp Tết, làng Mai Xá rộn tiếng cộp cộp đóng bánh hộc. Từ vị bánh gắn liền với tuổi thơ thời gian khó, bánh hộc trở thành đặc sản gợi nhớ hương vị quê nhà. Nguyên liệu được đổ vào khuôn gỗ rồi dùng chày giã mạnh nén thành bánh

Lên chợ Hàng Bè là có tất, đi một vòng mua đủ nguyên mâm cỗ

Dân Hà Nội vẫn mách nhau, muốn ăn ngon thì lên chợ Hàng Bè. Những ngày giáp Tết là những ngày đắt hàng nhất của chợ này. Chợ Hàng Bè có hình chữ thập – Ảnh: ĐẬU DUNG Phố Hàng Bè dài gần 200m, từ phố Hàng Mắm đến phố Hàng Dầu.

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch – Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023

 Tối 30-11, tại Công viên Thủ Dầu Một, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch – Thương mại và Hội chợ sản phẩm

Báo Khánh Hòa và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa ký kết tuyên truyền ẩm thực địa phương

Sáng 5-12,  Báo Khánh Hòa và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa tổ chức lễ ký kết tuyên truyền trên Báo Khánh Hòa điện tử (baokhanhhoa.vn) giới thiệu ẩm thực của tỉnh đến với người dân và du khách. Lãnh đạo 2 đơn vị trao hợp đồng ký kết tuyên

Tuần lễ Văn hóa, ẩm thực, du lịch – thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP năm 2023: Giới thiệu, kết nối phát triển du lịch

Sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, Tuần lễ Văn hóa, ẩm thực, du lịch – thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023 (tuần lễ) đã khép lại. Thành công của tuần lễ năm nay đó là tạo ra không

Cốm làng Vòng, bánh mì Sài Gòn, cơm Hến, xác lập Kỷ lục châu Á

Tính đến nay, Kỷ lục về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam đạt Kỷ lục châu Á gồm 60 món, trong đó có 38 món ăn đặc sản, 22 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng của các địa phương. Sau một thời gian tổng

Ẩm thực – cầu nối phát triển du lịch Hà Giang

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực mời gọi du khách đến trải nghiệm và thưởng thức. Các món ăn đậm hương vị núi

Tản mạn về ẩm thực Tây Ninh

Đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hoá về vật chất mà còn là văn hoá về tinh thần. Qua ẩm thực, người ta có thể hiểu được nét văn hoá thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hoá của dân tộc với

Bánh mì Sài Gòn, bánh tét Trà Cuôn… xác lập kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố 10 món ăn đặc sản, quà tặng đạt kỷ lục châu Á mới. Trong đó có bánh mì Sài Gòn, bánh tét Trà Cuôn, cốm làng Vòng, cơm hến… Bánh mì Sài Gòn được xác lập kỷ lục châu Á – Ảnh: