Ấm áp bữa cơm tất niên và chuyến xe yêu thương tại Bệnh viện K

Hơn 200 mâm cơm tất niên cùng 13 chuyến xe chở hơn 360 người bệnh và người nhà về quê đón Tết Nguyên đán 2024 vừa được tổ chức tại Bệnh viện K chiều nay (1/2). Rất nhiều người bệnh đã xúc động vì nhận được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng.

Ấm áp bữa cơm tất niên và chuyến xe yêu thương tại Bệnh viện K- Ảnh 1.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện trao tận tay những phong bao lì xì may mắn, chúc sức khoẻ và bình an đến với mỗi người bệnh – Ảnh: VGP/TH

Với mong muốn đem đến không khí đoàn viên ấm áp trong khuôn viên của bệnh viện, ngày 1/2 (ngày 22 tháng Chạp), Bệnh viện K phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cơm tất niên – Tết sum vầy”.

Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện vào mỗi dịp Tết đến xuân về, với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang đến một năm mới hạnh phúc cho những người bệnh.

Nhiều gia đình, vợ chăm chồng, mẹ chăm con, anh trai chăm em ngay trong bệnh viện. Tuy nhiên, những khoảnh khắc bình dị ngồi ăn cơm cùng nhau rất hiếm hoi. Nhiều giọt nước mắt đã rơi, những câu cảm ơn, những cái bắt tay, những vòng ôm thật chặt… là những gì người bệnh muốn dành cho người thân của mình.

Tất cả mọi người đều hân hoan hoà chung không khí ấm áp, sum vầy quanh mâm cơm tất niên và thưởng thức hương vị của ngày Tết cổ truyền ngay tại bệnh viện.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện cũng đã gửi lời chúc mừng và trao tận tay những phong bao lì xì may mắn, chúc sức khoẻ và bình an đến với mỗi người bệnh.

Ấm áp bữa cơm tất niên và chuyến xe yêu thương tại Bệnh viện K- Ảnh 2.

Hơn 200 mâm cơm tất niên được gửi tới những người bệnh, người nhà bệnh nhân trong ngày 1/2 tại BV K – Ảnh: VGP/TH

Với những bệnh nhân không đủ sức khỏe để tham dự Chương trình, đại diện Bệnh viện cũng đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao những phần quà động viên cùng 600 xuất cơm đảm bảo dinh dưỡng tới người bệnh.

Đặc biệt, Bệnh viện cũng chuẩn bị tất cả những phần cơm cho người bệnh ở lại điều trị, để họ có thể yên tâm hơn, ấm lòng hơn dù phải xa nhà trong dịp Xuân mới sang.

Sau bữa cơm tất niên, người bệnh và gia đình được trở về quê đón Tết trên những chuyến xe yêu thương miễn phí với nhiều niềm vui hân hoan.

Thay vì phải ra bến xe đông đúc ngày sát Tết, ngay tại “bến xe yêu thương Bệnh viện K”, tất cả người bệnh và người nhà lên những chiếc xe khởi hành miễn phí để về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Ban lãnh đạo Bệnh viện K đã gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết. Đây là năm thứ 8, Bệnh viện K trở thành “bến xe yêu thương” với bao nụ cười, giọt nước mắt xúc động của những người xa quê – những người bệnh đang hàng ngày, hàng giờ nén nỗi đau điều trị bệnh tật.

Trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024, chương trình tại Bệnh viện K sẽ diễn ra theo 2 đợt. Đợt 1 ngày 1/2 (ngày 22 tháng Chạp) và đợt 2 tổ chức vào ngày 7/2 (tức ngày 27 tháng Chạp).

Nhiều “Chuyến xe yêu thương” miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ – Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Nguồn: HM – Báo điện tử Chính phủ

https://baochinhphu.vn/am-ap-bua-com-tat-nien-va-chuyen-xe-yeu-thuong-tai-benh-vien-k-1022402011824483.htm